Ngày 06/11 (tức ngày 10/10 năm Kỷ Hợi), phường Tiên Cát và BQL Di tích lịch sử văn hóa Đền Tiên đã tổ chức Lễ giỗ Thủy Tổ Quốc Mẫu. Đồng chí Từ Thị Thanh Giang – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Đại diện UB.MTTQ tỉnh; BQL khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng; lãnh đạo một số phòng, ban ngành của thành phố; cùng đông đảo cán bộ, nhân dân phường Tiên Cát đã về dự.

Đền Tiên thờ Hoàng hậu Hồng Đăng Ngàn, vợ vua Kinh Dương Vương của nước Xích Quỷ - nước Văn Lang xưa. Lễ giỗ tưởng nhớ hoàng hậu Hồng Đăng Ngàn được nhân dân địa phương tổ chức vào ngày 10/10 âm lịch hàng năm.

Tại buổi lễ, nhân dân các khu tại phường Tiên Cát đã rước kiệu, dâng hương hoa và lễ vật tới đền để tỏ lòng thành kính trước Mẫu. Các hoạt động tế lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính.

Lễ giỗ Thủy Tổ Quốc Mẫu được tổ chức hàng năm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tấm lòng thành kính tri ân công đức Tổ tiên của nhân dân phường Tiên Cát thành phố Việt Trì nói riêng và đồng bào cả nước nói chung, với mong muốn cầu  cho Quốc thái, dân an, hòa bình thịnh trị, nhà nhà ấm no và hạnh phúc./.

 

 

Anh Tuấn – Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì: Tập huấn Luật đất đai và các hướng dẫn thi hành
Trong 2 ngày 02 và 03/11, UBND thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị tập huấn về Luật đất đai và các hướng dẫn thi hành nhằm nâng cao chất lượng giải quyết công việc liên quan đến Luật đất đai cho các Chủ tịch, Phó chủ tịch xã, phường...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH