Sáng 23/4 (tức mùng 8/3 âm lịch), tại miếu Lãi Lèn, xã Kim Đức, thành phố Việt Trì đã tổ chức khai mạc Liên hoan hát Xoan thanh thiếu lần thứ V- năm 2018. Tới dự có đồng chí Vi Trọng Lễ- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Huy Hoàng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Vấn- Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng 2018 thành phố.

Đây là hội thi được tổ chức thường niên trong mỗi dịp Lễ hội Đền Hùng. Điểm mới trong tổ chức Liên hoan năm nay là lần đầu tiên quy mô Liên hoan thu hút được 23 CLB Hát Xoan của các trường học tiểu học và THCS, đại diện cho các phường xã trong thành phố và lần đầu tiên được tổ chức tại Miếu Lãi Len- nơi phát tích của làn điệu hát Xoan.

Tham gia Liên hoan, mỗi CLB sẽ có từ 5 đến 10 thành viên chính thức (không giới hạn số lượng nhạc công và diễn viên phụ họa). Mỗi đội thi được tham gia 1 tiết mục ( tự lựa chọn 1 trong 3 chặng: Hát Thờ, Hát Hội hoặc Hát quả cách).

Liên hoan là dịp để tuyên truyền, quảng bá phát triển và phổ biến Di sản hát Xoan đến đông đảo nhân dân; góp phần kế thừa và bảo tồn nguyên vẹn giá trị truyền thống của di sản văn hóa phi vật thể, góp phần xây dựng Việt Trì trở thành Thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc. Đồng thời, đây còn là dịp tạo niềm yêu thích, đam mê hát Xoan trong mọi thế hệ, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu nhi và qua đó phát huy được ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong gìn giữ, bảo tồn và phát triển di sản văn hóa của thành phố và của tỉnh Phú Thọ.

Kết thúc liên hoan, BTC trao 5 giải A, 10 giải B và 8 giải C cho các đội tham dự./.

                                                                            

Thanh Huyền- Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
“Tấm gương của Người là động lực của chúng tôi!”
Khắc ghi lời căn dặn của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn xác định học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên để xứng đáng với niềm tin của Người.
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH