Thời điểm này, một số phường, xã trong thành phố Việt Trì đang bắt đầu thu hoạch vụ lúa chiêm xuân. Ðây cũng là thời điểm nhiều tuyến đường bị sử dụng làm nơi tập kết lúa, tuốt lúa và phơi rơm, lúa. Tình trạng này đã tồn tại từ nhiều năm nhưng chưa được giải quyết triệt để, gây nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Do diện tích đất ở hạn hẹp, nhiều gia đình đã tận dụng lòng lề đường làm nơi tuốt lúa, phơi lúa, phơi rơm, rạ. Thậm chí, cả đường liên xã, cũng biến thành “sân phơi lý tưởng” của bà con nông dân. Thói quen biến mặt đường thành sân phơi rơm, rạ không chỉ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông, mà còn gây mất mỹ quan đô thị.

Để hạn chế hiện tượng trên các cơ quan chức năng, các địa phương cần có những giải pháp quyết liệt xử lý nghiêm hành vi phơi rơm rạ, thóc lúa và các vật cản khác trên đường giao thông.

Huy Hưng – Quang Huy
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
UBND thành phố nghe báo cáo chỉnh trang đô thị thành phố Việt Trì năm 2019
Ngày 27/9, UBND thành phố Việt Trì tổ chức hội nghị nghe báo cáo công trình chỉnh trang đô thị thành phố Việt Trì năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Phó chủ tịch HĐND,UBND thành phố: Nguyễn Văn Vấn, Nguyễn Hữu Nhật, Từ Thị Thanh Giang,...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH