Thời điểm này, một số phường, xã trong thành phố Việt Trì đang bắt đầu thu hoạch vụ lúa chiêm xuân. Ðây cũng là thời điểm nhiều tuyến đường bị sử dụng làm nơi tập kết lúa, tuốt lúa và phơi rơm, lúa. Tình trạng này đã tồn tại từ nhiều năm nhưng chưa được giải quyết triệt để, gây nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Do diện tích đất ở hạn hẹp, nhiều gia đình đã tận dụng lòng lề đường làm nơi tuốt lúa, phơi lúa, phơi rơm, rạ. Thậm chí, cả đường liên xã, cũng biến thành “sân phơi lý tưởng” của bà con nông dân. Thói quen biến mặt đường thành sân phơi rơm, rạ không chỉ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông, mà còn gây mất mỹ quan đô thị.

Để hạn chế hiện tượng trên các cơ quan chức năng, các địa phương cần có những giải pháp quyết liệt xử lý nghiêm hành vi phơi rơm rạ, thóc lúa và các vật cản khác trên đường giao thông.

Huy Hưng – Quang Huy
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH