Mức hỗ trợ học nghề đối với người lao động trên địa bàn tỉnh cũng như trong cả nước tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) sẽ tăng từ 1 triệu đồng/tháng lên 1,5 triệu đồng/tháng kể từ 15/5/2021.

          Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 17/2021/QĐ-TTg, quy định mức hỗ trợ học nghề đối với người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Theo đó Thủ tướng đã đồng ý nâng mức hỗ trợ học nghề cho lao động thất nghiệp lên mức 1,5 triệu đồng/tháng.

          Người lao động sau khi tham gia các lớp đào tạo nghề tìm được việc làm tại khu công nghiệp Cẩm Khê. Trường hợp người lao động tham gia khóa đào tạo nghề có những ngày lẻ không đủ tháng theo quy định của cơ sở đào tạo nghề nghiệp thì số ngày lẻ được tính theo nguyên tắc: Từ 14 ngày trở xuống tính là 1/2 tháng và từ 15 ngày trở lên được tính là 1 tháng. Bảo hiểm thất nghiệp hướng đến tạo việc làm bền vững cho người lao dộng sau khi thất nghiệp. Tuy nhiên trên thực tế số người lựa chọn học nghề chiếm tỷ lệ rất thấp trong số người đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nguyên nhân một phần do mức hỗ trợ học nghề thấp, nên phần lớn người lao động không lựa chọn học nghề mà chuyển sang đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp. Chính vì vậy với việc nâng mức hỗ trợ học nghề sẽ khuyến khích, tạo điều kiện để người lao dộng học nghề đồng thời nâng cao năng suất lao động.

 

​​​​​​​ PTĐT
Các tin khác:
Khơi dậy văn hóa đọc (12/04/2021 09:49)
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW
Ngày 10-4, Đảng uỷ Trường cao đẳng nghề Phú Thọ tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong...
  Quản lý đô thị
Tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót: xã hội hóa làm đường giao thông
Để thuận lợi trong việc đi lại cũng như góp phần cùng thành phố chỉnh trang, xây dựng diện mạo đô thị đẹp hơn, 12 hộ dân thuộc tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót đã cùng nhau góp của, góp công cải tạo, nâng cấp lại đoạn đường khu dân cư...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang