Sáng 13/5, trường THCS Thanh Đình đã tổ chức Ngày hội “Mổ lợn nhựa khuyến học”, năm học 2018 – 2019. Tới dự có lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố, Hội Khuyến học thành phố, địa phương, đại diện Hội cha mẹ học sinh.

Là trường vùng ven, với điều kiện còn nhiều khó khăn, tuy nhiên, phong trào “nuôi lợn nhựa khuyến học” đã được thầy và trò trường THCS Thanh Đình duy trì thực hiện trong nhiều năm học qua. Năm học này, Nhà trường phát động từ tháng 10/2018. Ngoài 12 con lợn tương ứng với 12 lớp, 472 em học sinh còn thực hiện nuôi lợn nhựa tại nhà với số tiền tiết kiệm được là hơn 350 triệu đồng.

Tại ngày hội “mổ lợn nhựa khuyến học”, các em học sinh cùng giáo viên chủ nhiệm đã cùng nhau mổ lợn nhựa của lớp mình, thu được gần 38 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được Nhà trường, thầy cô và các em học sinh sử dụng một phần để đóng học phí, mua sách vở, đồ dùng phục vụ cho việc học tập; một phần để hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, của thành phố.

Nhân dịp này, 4 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập của xã đã được Hội Khuyến học thành phố Việt Trì trao quà hỗ trợ; Nhà trường cũng đã trao quà động viên cho các em có thành tích cao trong học tập và các em có hoàn cảnh khó khăn trong trường./.

 

 

Thùy Dung – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Thành phố thông qua Dự thảo Đề án đặt tên đường, tên phố
Chiều ngày 15/8, Ban chỉ đạo thực hiện đề án đặt tên đường, tên phố thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị thông qua dự thảo đề án với sự tham gia của các thành viên Ban chỉ đạo, tổ soạn thảo đề án; Các nhà văn hóa, sử học, nhà nghiên...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH