Sáng 13/5, trường THCS Thanh Đình đã tổ chức Ngày hội “Mổ lợn nhựa khuyến học”, năm học 2018 – 2019. Tới dự có lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố, Hội Khuyến học thành phố, địa phương, đại diện Hội cha mẹ học sinh.

Là trường vùng ven, với điều kiện còn nhiều khó khăn, tuy nhiên, phong trào “nuôi lợn nhựa khuyến học” đã được thầy và trò trường THCS Thanh Đình duy trì thực hiện trong nhiều năm học qua. Năm học này, Nhà trường phát động từ tháng 10/2018. Ngoài 12 con lợn tương ứng với 12 lớp, 472 em học sinh còn thực hiện nuôi lợn nhựa tại nhà với số tiền tiết kiệm được là hơn 350 triệu đồng.

Tại ngày hội “mổ lợn nhựa khuyến học”, các em học sinh cùng giáo viên chủ nhiệm đã cùng nhau mổ lợn nhựa của lớp mình, thu được gần 38 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được Nhà trường, thầy cô và các em học sinh sử dụng một phần để đóng học phí, mua sách vở, đồ dùng phục vụ cho việc học tập; một phần để hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, của thành phố.

Nhân dịp này, 4 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập của xã đã được Hội Khuyến học thành phố Việt Trì trao quà hỗ trợ; Nhà trường cũng đã trao quà động viên cho các em có thành tích cao trong học tập và các em có hoàn cảnh khó khăn trong trường./.

 

 

Thùy Dung – Tiến Dũng
Các tin khác:
Bữa cơm ấm tình thân (24/05/2019 14:31)
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Ký kết tiếp nhận trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Chiều n gày 16 / 5, UBND thành phố Việt Trì phối hợp với Chi nhánh Tập đoàn công nghiệp - viễn thông quân đội Phú Thọ (Viettel Phú Thọ) tổ chức ký kết bàn giao tiếp nhận trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì. Tới dự có...
  Thông Báo
THÔNG BÁO: Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại một số khu vực trên địa bàn, thành phố Việt Trì
UBND thành phố Việt Trì thông báo: Từ 8h ngày 10/5/2019 đến hết 16h00 ngày 13/5/2019, tại Phòng Tài chính - Kế hoạch, Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì nhận hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại khu vực phường Bạch...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH