Ngày hội “Sắc màu Tết vùng cao”
Cập nhật ngày: 17/01/2020 12:48
Vừa qua, trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương Việt Trì đã tổ chức Ngày hội trải nghiệm “Sắc màu Tết vùng cao” với chủ đề “tinh hoa núi rừng”. Ngày hội được tổ chức trong 02 ngày với hội thi gói, nấu bánh chưng và giao lưu văn hóa, ẩm thực các dân tộc.

Tham gia Hội thi gói, nấu bánh chưng có 08 đội thi gồm các thầy cô giáo, các em học sinh đến từ các tổ, khoa, phòng và các lớp. Với những nguyên liệu căn bản như: lá dong, gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn… các đội thi đã khéo léo gói, nấu những chiếc bánh chưng mang nhiều hương vị khác nhau. 63 cặp bánh chưng sau khi được gói, nấu cẩn thận đã được Ban tổ chức trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn như những phần quà ý nghĩa, cùng các em về quê ăn Tết với gia đình.

Bên cạnh hội thi gói, nấu bánh chưng, chương trình giao lưu văn hóa, ẩm thực giữa các dân tộc được coi là điểm nhấn của ngày hội trải nghiệm. Với chủ đề “Tinh hoa văn hóa núi rừng”, chương trình gồm có 27 gian hàng giới thiệu, quảng bá những sản vật đặc trưng của các dân tộc, địa phương; kết hợp 4 không gian văn hóa gồm: Hát Xoan Phú Thọ, Hát Then của người dân tộc Tày, múa khèn người Mông, múa Xòe của người dân tộc Thái.

Ngày hội trải nghiệm “Sắc màu Tết vùng cao” là một trong những hoạt động cụ thể hóa Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo, phù hợp với đặc thù môi trường chuyên biệt 100% học sinh là người dân tộc thiểu số, được trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương Việt Trì duy trì tổ chức nhiều năm qua nhằm giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số, tạo cơ hội cho học sinh được tham gia trải nghiệm, hiểu sâu sắc về bản sắc văn hóa của chính dân tộc mình và giao lưu tìm hiểu văn hóa của các dân tộc khác./.

 

Thùy Dung – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Ba khâu đột phá chiến lược đưa Việt Trì xứng tầm đô thị
Giai đoạn 2015 – 2020, Việt Trì xác định: đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; phát triển dịch vụ; xây dựng đô thị văn minh, văn hóa là 03 khâu đột phá chiến lược cần phải thực hiện. Sau 05 năm, từ 03 khâu đột phá, Việt Trì đã khoác lên mình...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang