Sáng 5/11, trường THCS Gia Cẩm đã tổ chức Ngoại khóa truyền thông và thi tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông. Tham dự có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Tư pháp thành phố, cùng hơn 1.300 nhân viên, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường

        Tại buổi học ngoại khóa, các em học sinh đã được nghe cán bộ Đội cảnh sát giao thông thành phố tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản nhất trong Luật an toàn giao thông đường bộ. Trong đó, nêu lên thực trạng, nguyên nhân, hậu quả của các vụ tai nạn giao thông hiện nay; các lỗi vi phạm trật tự an toàn giao thông thường gặp của các em học sinh, cùng các hình thức xử phạt.

        Sau phần truyền thông là phần thi tìm hiểu Luật An toàn giao thông với sự tham gia của 3 đội thi đến từ 3 khối lớp 6, 7, 8 của trường. Bằng hình thức sân khấu hóa, thông qua các tiểu phẩm hài hước với nội dung, thông điệp rõ ràng, thể hiện trí tuệ, sự hiểu biết của các em học sinh trong lĩnh vực này, đồng thời mang lại hiệu ứng tuyên truyền rộng rãi.

        Chương trình ngoại khóa được tổ chức đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông, tạo môi trường rèn luyện kỹ năng sống thân thiện, thu hút học sinh vào các hoạt động ngoại khóa. Từ đó, góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa, nâng cao trách nhiệm của học sinh nói chung và cộng đồng nói riêng nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông.

Thùy Dung – Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Giải pháp phát triển cây xanh đô thị ở thành phố Việt Trì
Cùng với chủ trương xây dựng thành phố Việt Trì trở thành thành phố du lịch, thành phố Lễ hội về với cội nguồn Dân tộc Việt Nam, thời gian qua, công tác đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị được chú trọng, bộ mặt đô thị của thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH