Nhiệm kỳ của sự phát triển
Cập nhật ngày: 30/07/2020 12:45
Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX, quyết định phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới nhằm tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, phát huy truyền thống và tiềm năng, lợi thế; huy động mọi nguồn lực xây dựng thành phố Việt Trì phát triển nhanh, bền vững, ngày càng văn minh, hiện đại.

Làm rõ hơn những mục tiêu, nhiệm vụ của các địa phương, đơn vị trong nhiệm kỳ tới, Phóng viên Đài Việt Trì đã gặp gỡ một số đại biểu, đại diện cho một số ngành, địa phương.

*Góp phần xây dựng Thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam,  Phòng Văn hóa thông tin thành phố - đơn vị quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu trong việc đưa thành phố sớm trở thành Thành phố lễ hội, Bà Nguyễn Thu Hiền – Thành ủy viên, Trưởng Phòng Văn hóa – thông tin thành phố cho biết “Nhiệm kỳ tới, chúng tôi sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng, hoàn thiện hình ảnh con người Việt Trì thanh lịch, thân thiện, mến khách. Cùng với đó là việc đẩy mạnh tôn tạo, tu bổ các di tích văn hóa lịch sử; khôi phục mở rộng các lễ hội truyền thống đặc trưng của Thành phố. Đặc biệt, đầu tư các tour, tuyến du lịch để thu hút khách, quảng bá thêm về hình ảnh, con người đất Tổ”

*Phát triển các ngành thương mại – dịch vụ đã và đang góp phần quan trọng trong việc tăng tỷ trọng ngành dịch vụ - thương mại, đưa kinh tế địa phương và thành phố tăng trưởng. Khai thác lợi thế là một phường trung tâm, đại biểu phường Nông Trang, ông Nguyễn Đức Trung – Bí thư Đảng ủy phường cho biết “Để đạt được các mục tiêu trong phát triển kinh tế, vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền địa phương là vô cùng quan trọng. Chính quyền địa phương sẽ phải tăng cường công tác chỉ đạo, định hướng cho các thành phần kinh tế, tạo điều kiện cơ chế cho các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh”

          *Các địa phương, đặc biệt là các xã nông thôn mới trong nhiệm kỳ qua cũng đã có nhiều giải pháp, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao hiệu quả, năng suất trên một đơn vị diện tích. Đặc biệt, việc một số sản phẩm đã được công nhận nhãn hiệu, có thương hiệu, sẽ là cơ sở để các địa phương tiếp tục tạo điều kiện, đầu tư, mở rộng sản xuất. Là địa phương có nghề truyền thống là sản xuất mỳ, bún, những năm gần đây, sản phẩm mỳ gạo của xã đã được phát triển thành nhãn hiệu, có quy mô HTX lớn, đặc biệt đây là 1 trong 2 sản phẩm tham gia chương trình OCOP thành phố năm 2020, mục tiêu thời gian tới của thành phố sẽ xây dựng Hùng Lô thành xã đạt tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Ông Nguyễn Tiến Đức – Bí thư Đảng ủy xã Hùng Lô chia sẻ “Thời gian tới, chúng tôi sẽ đẩy mạnh việc mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, quảng bá rộng rãi thương hiệu sản phẩm truyền thống cho đơn vị sản xuất cũng như tạo điều kiện để sản phẩm được đi xa hơn trên thị trường”

*Cùng với phát triển kinh tế, việc tiếp tục củng cố, phát triển mạng lưới y tế, nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đẩy mạnh nguồn lực đầu tư các cơ sở y tế chất lượng cao cũng là một nhiệm vụ được nhiệm kỳ đề ra. Ông Hoàng Xuân Đoài – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phấn khởi cho biết “Nhiệm kỳ tới, để tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Bệnh viện sẽ tăng cường việc đào tạo nguồn nhân lực với nhiều bác sỹ giỏi, đầu tư thêm thiết bị máy móc hiện đại, đáp ứng nhu cầu của người bệnh, hoàn thiện mục tiêu là Bệnh viện vệ tinh của vùng”

          *Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị của Đảng về công tác quốc phòng – an ninh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, coi trọng việc kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với đảm bảo an ninh, là nhiệm vụ vô cùng quan trọng của Thành phố trong nhiệm kỳ tới. Ông Hoàng Nguyễn Phi Khanh - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Công an thành phố cho biết “ Nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới, là cần giữ vững sự ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, trong đó, vai trò của Chính quyền cấp ủy, Khu dân cư và mỗi người dân là vô cùng quan trọng; rất cần sự phối hợp chặt chẽ, có ý thức của mỗi người trong toàn xã hội”

          Với tinh thần, quyết tâm cao, nội lực mới, hy vọng những mục tiêu, định hướng mà các đơn vị, các ngành, các địa phương đề ra sẽ hoàn thành và hoàn thành xuất sắc, theo đúng tinh thần, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố khóa XXI đã đề ra./.

Ngọc Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Thành phố Việt Trì: Cưỡng chế, thu hồi đất thực hiện Dự án khu nhà ở đô thị phía Nam đồng Lạc Ngàn
Ngày 12/01/202 1 , UBND thành phố đã tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất của 07 hộ dân để thực hiện Dự án Khu nhà ở đô thị phía Nam đồng Lạc Ngàn thuộc phường Tân Dân. Đồng chí Phạm Xuân Sơn - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang