Nhộn nhịp đêm hội Đền Hùng
Cập nhật ngày: 25/04/2018 02:41
Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng diễn ra trong 5 ngày từ ngày 21/4 đến ngày 25/4, tức ngày mùng 6 đến ngày 10/3 âm lịch với nhiều hoạt động văn hóa, xã hội quy mô lớn.

        Mặc dù ngày mai mới là ngày lễ chính giỗ Tổ Hùng Vương, nhưng đêm 24/4 (tức 9/3 âm lịch) hàng vạn du khách thập phương đổ về Đền Hùng. Buổi tối, thời tiết mát mẻ cộng với trong khuôn viên Khu di tích có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ như hội trại, liên hoan văn nghệ , các trò chơi… phục vụ du khách, nên dòng người dự hội ngày càng tăng. Khoảng 21h tối, cả khuôn viên Khu di tích cơ bản không còn chỗ trống. Bà Phạm Thị Cường – Cổ Tiết – Tam Nông cho biết:Năm nào bà cùng con cháu cũng đi hội buổi tối, bởi ở đây có nhiều hoạt động văn hóa, vui chơi. Đặc biệt buổi tối khi leo Đền, bà cũng thấy dễ chịu thoải mái. Thắp nén hương cầu nguyện cho gia đình được sức khỏe, bình an”

        Cũng giống như bà Phạm Thị Cường, hàng vạn du khách đang có mặt tại khu di tích lịch sử Đền Hùng trẩy hội đêm nay, trên khuôn mặt họ, ai cũng thường trực nụ cười vui vẻ, tự hào được là con dân của Vua Hùng. Mặc dù lượng người đông nhưng không hề có cảnh chen lấn, xô đẩy.

        Tại các quầy hàng dịch vụ, nhiều sản phẩm du lịch và sản vật mang dấu ấn địa phương được đưa vào phục vụ. Lượng du khách tăng cao sẽ là một cơ hội tốt để du lịch Phú Thọ quảng bá giới thiệu về các sản phẩm. Ngoài việc chấp hành nghiêm các quy định về chất lượng, niêm yết và bán đúng giá, nhiều chủ hàng đã có những chương trình, chính sách khuyến mại, giảm giá cho du khách trước khi lễ hội khép lại, với mong muốn phục vụ được nhiều hơn, tốt hơn các nhu cầu mua sắm của du khách. Anh Trần Quang Nhâm – đại diện cửa hàng Nestle tại Đền Hùng chia sẻ:”Theo quy định, cửa hàng đóng cửa từ 18h tối, nhưng để phục vụ du khách, anh và nhân viên phải tăng ca và thực hiện chương trình khuyến mại giảm giá theo số lượng sản phẩm”. Chị Hà Thị Ngọc Điệp- chủ cửa hàng Thịt chua Điệp Đào cho biết:  Chị đã tham gia giới thiệu sản phẩm đặc sản thịt chua của huyện Thanh Sơn ngay từ ngày khai hội, mỗi ngày cửa hàng của chị cùng cấp hàng nghìn sản phẩm cho du khách làm quà. Đêm cuối cùng của Lễ hội Đền Hùng năm nay, cửa hàng của chị cũng có chương trình mua 10 tặng 1 giúp du khách đi hội có thêm phần quà cho gia đình.

         Việc du khách thập phương tăng trong chiều và tối 9/3 về Đền Hùng đã cơ bản nằm trong dự liệu của Ban tổ chức. Nhằm hạn chế tối đa các sự cố mất an toàn, an ninh trật tự tại khu vực lễ hội, các lực lượng chức năng của tỉnh và thành phố đã có đầy đủ phương án để xử lý tình huống. Đại tá Phùng Thế Ngôn – trưởng Công an thành phố cho biết:”Công an thành phố đã huy động 100% quân số, chia ca túc trực để đảm bảo tối đa nhất sự an toàn cho du khách; coi đây là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào của lực lượng  nhằm đảm bảo sự bình yên cho nhân dân trẩy hội Đền Hùng”

        Về với Đền Hùng, mỗi người đều tìm thấy sự thanh thản, thoải mái, thể hiện rõ nét qua từng cử chỉ, hành động, lời nói của mỗi người dân. Đây là nét đẹp văn hóa tâm linh đã in sâu trong lòng mỗi người con đất Việt. Trước ngày hội chính, đêm 9/3, sẽ có hàng vạn trái tim không ngủ để chờ đợi được tham dự buổi lễ dâng hương chính thức vào sáng ngày 10/3, để được thắp nén tâm nhang bày tỏ lòng thành kính trước Tổ tiên và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước./.

Thu Phương – Mạnh Hùng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
“Tấm gương của Người là động lực của chúng tôi!”
Khắc ghi lời căn dặn của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn xác định học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên để xứng đáng với niềm tin của Người.
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH