Những người đón Tết muộn
Cập nhật ngày: 07/02/2019 10:37
Tết Nguyên đán là dịp để nghỉ ngơi cũng như là cơ hội để gia đình, bạn bè quây quần bên nhau nhưng đâu đó vẫn có những người phải tạm gác lại thời gian sum vầy ấy, thầm lặng làm những nhiệm vụ cao cả để người dân đón Tết trong yên vui.

Tại trạm y tế xã Trưng Vương – thành phố Việt Trì những ngày đầu xuân năm mới vẫn luôn thấy hình ảnh những cán bộ y tế sẵn sàng hỗ trợ bà con trong dịp Tết khi bị đau ốm, bệnh tật, tai nạn giao thông hoặc ngộ độc thức ăn. Trạm luôn bảo đảm tất cả người bệnh được khám và điều trị kịp thời, không từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào. Chị Bùi Thị Bích – Trưởng trạm y tế xã Trưng Vương chia sẻ: “Đối với các chị làm nghề y, không năm nào được đón một cái Tết trọn vẹn. Nhưng các chị đã động viên nhau vì sức khỏe cộng đồng, vì nhân dân, vẫn phải thường trực cấp cứu 24/24”. Dường như đã chọn nghề y thì hiếm có y, bác sĩ nào không đôi lần đón tết trong bệnh viện.

Với quyết tâm đảm bảo an ninh trật tự để nhân dân vui Tết đón xuân, Công an phường Thọ Sơn – thành phố Việt Trì đã xây dựng kế hoạch, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, tập trung đấu tranh phòng, chống tội phạm cướp giật, trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng, giết người, cố ý gây thương tích, cờ bạc, mại dâm, tội phạm sử dụng công nghệ cao; chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật. Nhờ đó, nhân dân cũng nâng cao cảnh giác, tích cực phối hợp với lực lượng công an để đảm bảo an ninh trật tự địa bàn. Ông Lê Văn Tình – Phó trưởng công an phường Thọ Sơn cho biết: “Cũng biết là có những cái thiệt thòi, các anh em phải xa nhà, xa gia đình trong thời điểm Tết đến xuân về nhưng mà chưa hoàn thành xong nhiệm vụ thì các anh em lại chưa an tâm ăn Tết.” Thời điểm gần tết, Công an phường  chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân chủ động bảo vệ tài sản, tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, tố giác tội phạm, tổ chức cho các gia đình ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự.

Phối kết hợp với công an phường Thọ Sơn là đội bảo vệ dân phố, thường xuyên đến khu phố nắm tình hình; tuyên truyền, vận động các hộ chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; không đốt pháo, thả đèn trời trong ngày Tết, giữ gìn trật tự trong khu phố và cảnh giác, bảo vệ tài sản. Ông Lê Trung Hiền – Trưởng đội bảo vệ dân phố phường Thọ Sơn chia sẻ: “Cứ vào đợt lễ Tết, anh em chúng tôi chỉ mong muốn bà con có thể ngủ ngon, đón xuân vui vẻ, an toàn”. Trong những ngày tết cận kề, người người, nhà nhà cùng hướng về quê hương, gia đình mong chờ giờ xum họp, nhưng những chiến sỹ Công an Nhân dân phường Thọ Sơn cùng Đội bảo vệ dân phố lại sẵn sàng tham gia trực tết để bảo vệ sự bình yên cho Nhân dân. Tình cảm ấy, tinh thần, trách nhiệm ấy thật đáng biểu dương.

Đối với những người đang làm công việc có tính chất đặc thù như những người lính, người công an nhân dân, các y bác sĩ hay những công nhân vệ sinh môi trường hoặc các phóng viên, nhà báo,... dù họ là những người về nhà sau đêm giao thừa, thậm chí có người kết thúc ca trực thì cũng vừa hết Tết, chẳng được vui xuân với người thân nhưng vì trách nhiệm và lòng yêu nghề, họ và những đồng nghiệp vẫn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước, nỗ lực với trách nhiệm được giao. Đó chính là cái Tết trọn vẹn và ý nghĩa nhất đối với họ.

Thúy Hiền – Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Thành phố thông qua Dự thảo Đề án đặt tên đường, tên phố
Chiều ngày 15/8, Ban chỉ đạo thực hiện đề án đặt tên đường, tên phố thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị thông qua dự thảo đề án với sự tham gia của các thành viên Ban chỉ đạo, tổ soạn thảo đề án; Các nhà văn hóa, sử học, nhà nghiên...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH