Nhân dịp kỷ niệm 10 9 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và 197 9 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng ngày 03/03, Ban nữ công - công đoàn cơ quan chính quyền thành phố đã t ổ chức chuyến đi tìm về các di tích lịch sử, văn hóa của thành phố.

Các địa điểm được chọn là các di tích gắn với sự kiện, nhân vật lịch sử của thành phố Việt Trì như: Miếu Lãi Lèn, đình Hùng Lô, đền thờ Bát Nàn Đại tướng quân, Thiên Miếu Cổ (thờ vợ chồng thầy giáo Vũ Thê Lang). Trong đó, đền thờ Bát Nàn Đại tướng quân đặt tại xã Phượng Lâu là di tích tưởng thờ nữ tướng anh hùng Vũ Thị Thục....nhằm gợi nhắc cũng như đề cao vai trò của người phụ nữ từ xưa đến nay.

Tại các di tích, các chị em được nghe thuyết minh về lịch sử, khí phách của các anh hùng nghĩa sĩ, về cuộc đấu tranh của nhân dân ta trong các cuộc chiến tranh qua các thời kỳ, về các bậc tiền nhân có công khai hoang, lập ấp của các làng xã.

Với hoạt động này, chị em có cơ hội hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hóa địa phương, giúp nâng cao kiến thức, phục vụ công việc và khuyên bảo con cháu về giá trị truyền thống của cha ông. Từ đó, không chỉ giúp chị em nhận thức đúng và nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn và phát huy những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống của quê hương, đất nước mà còn góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn thành phố đối với các thiết thế văn hóa.

 

Thúy Hiền – Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
  Thông Báo
Thông Báo:Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại địa bàn xã Trưng Vương,thành phố Việt Trì.
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương 19/6/2015; Căn cứ Luật Đất đai ngày 29/11/2013; Căn cứ Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ngày 17/11/2016; Căn cứ Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH