Nữ hiệu trưởng năng động, sáng tạo
Cập nhật ngày: 13/02/2020 10:17
Không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, cô giáo Nguyễn Thị Minh Thịnh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, thành phố Việt Trì luôn có nhiều sáng tạo, đổi mới trong công tác quản lý, dạy và học, dẫn dắt nhà trường trở thành điểm sáng không chỉ của thành phố mà của toàn ngành GD&ĐT Đất Tổ.

Điều dễ cảm nhận khi tiếp xúc với cô, đó là một người luôn thân thiện, chân thành và tâm huyết. Trên cương vị Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, ngay từ đầu mỗi năm học, cô Thịnh cùng tập thể cấp ủy bàn bạc, xây dựng các nghị quyết về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; công tác chính trị, tư tưởng; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể và chi bộ trong sạch, vững mạnh. Các đợt học tập chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ trong năm học do các cấp ủy đảng, chính quyền tổ chức Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đều triển khai thực hiện nghiêm túc; đồng thời tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn, sinh hoạt chi bộ, thực hiện tốt tự phê bình và phê bình.

Cô cùng với Ban giám hiệu bám sát các hướng dẫn của cấp trên, xây dựng và chỉ đạo thực hiện tốt các kế hoạch về giáo dục; tăng cường kiểm tra, giám sát, có cơ chế động viên, khen thưởng kịp thời, tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên được bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thúc đẩy niềm say mê học tập của học sinh. Mặc dù là trường có số học sinh đông với trên 2.400 em nhưng bằng sự nỗ lực phấn đấu, trong suốt những năm học qua, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng luôn nằm trong tốp các trường dẫn đầu thành phố và tỉnh về chất lượng cũng như điều kiện về cơ sở vật chất, đáp ứng tốt những yêu cầu của đổi mới giáo dục hiện nay. Có được kết quả này, cô Thịnh đã cùng tập thể huy động được nhiều nguồn vốn hỗ trợ và xã hội hóa giáo dục để đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị theo hướng chuẩn hoá. Trong 5 năm gần đây, nhà trường đã huy động xã hội hóa được gần 20 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghịêp, cá nhân. Riêng trong năm học 2019 - 2020, trường đã vận động Công ty Vinacom School tài trợ xây dựng nhà lớp học trị giá gần 10 tỷ đồng.

Nhờ triển khai nhiều biện pháp thiết thực, hiệu quả nên chất lượng học sinh đại trà không ngừng được duy trì, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt trên 99%; học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Chất lượng học sinh, học sinh năng khiếu các cấp năm sau cao hơn năm trước. Chỉ tính trong năm học 2018 - 2019, trường có 40 học sinh giỏi cấp quốc gia, khu vực và 36 học sinh giỏi quốc tế.

Không chỉ là một cán bộ quản lý tốt, cô Thịnh còn có nhiều sáng kiến, kinh nghiệm áp dụng vào giảng dạy, điển hình như sáng kiến cấp thành phố: “Nghiên cứu, biên soạn tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Phú Thọ trong các trường phổ thông lĩnh vực Lịch sử, Văn hóa, Kinh tế” đã được áp dụng trong giảng dạy tại  Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng và các trường khác.

Với những nỗ lực, cố gắng không ngừng trong quá trình công tác, nhiều năm liền tập thể nhà trường và nhiều cán bộ, giáo viên được các cấp, các ngành khen thưởng, trong đó nhà trường đã được tặng cờ dẫn đầu cấp tiểu học của UBND tỉnh và Bộ GD&ĐT, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba... Nhiều năm liền Chi bộ trường đạt trong sạch vững mạnh hoặc trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Cá nhân cô Nguyễn Thị Minh Thịnh, 10  năm liên tục đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Năm học 2015 - 2016, cô đạt Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Cô đã được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Sở GD&ĐT và thành phố tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen./.

 

PhuthoPortal
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH