Sáng 8/11, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức phát động phong trào đăng ký hiến mô/tạng “Trao tặng yêu thương – Nối dài sự sống”. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Hoàng Phúc – Phó Giám đốc Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, cùng đông đảo các y, bác sỹ, người bệnh và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

         Năm 2015, bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã triển khai kỹ thuật ghép thận trong điều trị bệnh nhân bị suy thận. Đến nay, bệnh viện đã thực hiện thành công 9 ca ghép thận, đưa bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vào tốp những cơ sở y tế đầu tiên thực hiện thành công ghép tạng.

        Tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Hoàng Phúc – Phó Giám đốc Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia đánh giá cao chương trình này của bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Đồng chí khẳng định: Cả nước hiện có hàng chục nghìn người đang hàng ngày, hàng giờ phải chiến đấu để giành giật sự sống với căn bệnh suy tạng và rất ít người trong số họ có cơ may được ghép tạng vì số người hiến tạng hết sức khan hiếm. Do vậy, chương trình được tổ chức đã góp phần kêu gọi, lan tỏa sâu rộng ý nghĩa nhân đạo, nhân văn cao cả của việc hiến tặng mô, tạng cứu người, tạo nên những điều kỳ diệu, những giá trị sống đích thực.

        Nhân dịp này, 9 người tham gia hiến thận từ năm 2015 đến nay đã được bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vinh danh, trao hoa và quà kỷ niệm.

        Ngay sau buổi lễ, đã có hơn 50 bác sỹ, nhân viên bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, người bệnh và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đăng ký hiến mô, tạng./.

Thùy Dung – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH