Cùng với xã Hùng Lô, phường Bạch Hạc sẽ đại diện cho thành phố Việt Trì tham gia Hội thi gói, nấu bánh chưng và giã bánh giầy tỉnh Phú Thọ mở rộng lần thứ V năm 2017 tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Là địa phương có truyền thống giã bánh giầy hơn 1.000 năm, đây là năm thứ 5 liên tiếp, phường Bạch Hạc được thành phố Việt Trì chọn làm đơn vị đại diện cho thành phố tham gia hội thi gói, nấu bánh chưng và giã bánh giầy mở rộng tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng do tỉnh tổ chức. Tham gia hội thi năm nay, đoàn phường Bạch Hạc có 15 thành viên, là những nam thanh niên khỏe mạnh được tuyển chọn từ 4 giáp: đông, tây, nam, bắc tương đương với 4 dòng họ lớn của khu Mộ Chu Hạ. Cách hội thi trước 1 ngày, chính quyền địa phương cùng các ban, ngành, đoàn thể khu dân cư đã tích cực hoàn thành các khâu chuẩn bị: quần áo được giặt giũ cẩn thận, những chiếc cối được rửa sạch, chày giã được vót mới, gạo nếp được lựa mua kỹ càng… công tác tập luyện được đặc biệt chú trọng từ khâu xôi, giã, bắt, nặn bánh.

Hội thi gói, nấu bánh chưng và giã bánh giầy là hoạt động truyền thống được tổ chức vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng. Hội thi nhằm tái dựng lại một phong tục đẹp của dân tộc, tôn vinh những sản phẩm được chế biến từ gạo, cũng là thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt. Hội thị gói, nấu bánh chưng và giã bánh giầy được tổ chức vào ngày 4/4 (tức ngày 8/3 âm lịch) tại sân trung tâm – Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Thùy Dung – Ngọc Hà
Các tin khác:
Những sắc màu văn hóa (21/04/2018 21:31)
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đẩy nhanh tiến độ nâng cấp đường Đại Nải phục vụ Lễ hội Đền Hùng 2018
Để đảm bảo giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, thành phố Việt Trì đã đầu tư nâng cấp tuyến đường Đại Nải (đoạn từ nút giao A10 đường Hùng Vương đến đường Nguyệt Cư). Hiện nay, thành phố đang chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

25-30°C
24/04

25-27°C
25/04

24-26°C