Ngày 2/11, tức ngày 25 tháng 9 năm Mậu Tuất, tại di tích Quốc gia đền Tam Giang và chùa Đại Bi, phường Bạch Hạc đã tổ chức Lễ tiệc Quan Thanh năm 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Tạ Chí Dũng - Ủy viên BTV thành ủy, Trưởng ban dân vận thành ủy.

        Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm, thành kính, đội tế của phường đã thực hiện nghi thức tế lễ. Ngay sau đó, ban tổ chức đã cùng các vị đại biểu và nhân dân ôn lại truyền thống về ngày lễ Tiệc Quan Thanh. Theo đó, ngày 25 tháng 9 âm lịch là ngày hiển thánh của đức thánh cả, cũng là ngày vua Trần Nhân Tông có chỉ dụ cho tổ chức tại Bạch Hạc lễ tiệc Quan Thanh vào năm Kỷ Sửu 1289, khao quân mừng nhà Trần 3 lần chiến thắng quân Nguyên Mông. Theo lệ đó, nhân dân  Bạch Hạc làm lễ tiệc hàng năm vào ngày 25 tháng 9 âm lịch, sau này do chiến tranh nên lễ tiệc có thời gian bị gián đoạn. Sau năm 1945 cho đến nay, Đền Tam Giang thờ 3 vị thần: Đức Thánh Cả (Thổ Lệnh Cao quan Bạch Hạc Đại Vương); Đức Thánh bà (Thánh Mẫu Đức Sinh Quách A Nương) và Đức Thánh Hai (Chiêu Văn Vương Tả Thánh Thái Sư Trần Nhật Duật) và lễ tiệc Quan Thanh thường xuyên được tổ chức trở lại.

        Sau khi ôn lại truyền thống, đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân phường Bạch Hạc đã dâng lễ, cẩn cáo với các vị Thánh về kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương và cầu cho quốc thái, dân an, trăm họ bình an, hạnh phúc.

        Trước đó, vào ngày 1/11, tức ngày 24 tháng 9 âm lịch, phường Bạch Hạc đã tiến hành nghi thức rước nước từ ngã ba sông và tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao tạo không khí sôi nổi trên địa bàn phường. /.

Minh Chính- Quang Vinh
Các tin khác:
Người “gom gió” (18/04/2019 11:08)
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
  Thông Báo
Thông Báo:Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại địa bàn xã Trưng Vương,thành phố Việt Trì.
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương 19/6/2015; Căn cứ Luật Đất đai ngày 29/11/2013; Căn cứ Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ngày 17/11/2016; Căn cứ Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH