Phường Bến Gót tổ chức tiệc đình Việt Trì
Cập nhật ngày: 12/02/2019 11:44
Sáng ngày 12/2, tức mùng 8 tháng Giêng năm Kỷ Hợi, phường Bến Gót đã tổ chức lễ tiệc Đình Việt Trì. Tới dự có Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, Khu dân cư và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Di tích Đình Việt Trì được xây dựng từ thế kỷ 18, năm 1740. Đình thờ các vua Hùng và Công chúa Hoa Dung. Các vị đã được phong mỹ tự: Đệ nhất vị Đột ngột Cao Sơn; Đệ nhị vị Viễn Sơn; Đệ Tam vị Ất Sơn Quý Minh; Đệ tứ vị Hoa Dung. Để ghi nhớ công lao của các bậc tiên liệt triều Hùng, nhân dân làng Việt Trì đã lập Đền, Đình thờ các vị để tưởng nhớ. Hàng năm lễ tiệc được tổ chức vào ngày mùng 8 tháng Giêng và mùng 8 tháng 10 âm lịch, cầu mong cho dân làng hưng thịnh, quốc thái dân an. Trải qua nhiều biến động của lịch sử, năm 2004, Cụm di tích lịch sử Đình Việt Trì – chùa Hoa Long đã được tỉnh Phú Thọ xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh.

Tại lễ tiệc Đình, Đội tế nam, tế nữ đã làm lễ dâng hương hoa, trà quả; Lãnh đạo chính quyền địa phương và nhân dân đã thành kính thắp hương, dâng vật phẩm, cầu mong một năm mới ấm no, mọi nhà phồn thịnh./.

Ngọc Hà - Quang Vinh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Thành phố thông qua Dự thảo Đề án đặt tên đường, tên phố
Chiều ngày 15/8, Ban chỉ đạo thực hiện đề án đặt tên đường, tên phố thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị thông qua dự thảo đề án với sự tham gia của các thành viên Ban chỉ đạo, tổ soạn thảo đề án; Các nhà văn hóa, sử học, nhà nghiên...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH