Chiều ngày 25/4, Hội chữ thập đỏ phường Dữu Lâu đã tổ chức trao tiền hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn. Đây là số tiền được các nhà hảo tâm, tài trợ ủng hộ hàng năm. Đến dự có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố; lãnh đạo chính quyền địa phương.

Sau khi phát động cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo” Hội chữ thập đỏ phường đã tiến hành khảo sát các đối tượng, giới thiệu địa chỉ nhân đạo với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp để các nhà hảo tâm có sự chia sẻ và chọn hình thức trợ giúp phù hợp. Qua đó, đã có nhiều đơn vị doanh nghiệp, trường học nhận giúp đỡ 5 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo đơn, bệnh tật.

Tại buổi hỗ trợ, các tổ chức, doanh nghiệp đã trao 5 xuất quà hỗ trợ cho 5 gia đình trên địa bàn phường Dữu Lâu, với tổng số tiền gần 15 triệu đồng, với mong muốn các gia đình vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Hiện nay, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo” đã trở thành cuộc vận động mang tính lâu dài, xuyên suốt trong quá trình thực hiện các hoạt động xã hội nhân đạo, được đông đảo cán bộ hội viên Chữ thập đỏ thành phố và các địa phương hưởng ứng, tham gia tích gia, qua đó đã giúp cho các cấp Hội cơ sở thực hiện chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo tại địa phương./.

 

Ngọc Hà – Minh Chính
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Thành phố thông qua Dự thảo Đề án đặt tên đường, tên phố
Chiều ngày 15/8, Ban chỉ đạo thực hiện đề án đặt tên đường, tên phố thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị thông qua dự thảo đề án với sự tham gia của các thành viên Ban chỉ đạo, tổ soạn thảo đề án; Các nhà văn hóa, sử học, nhà nghiên...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH