Ngày 12-1, Phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì tổ chức gặp mặt kỷ niệm 35 năm ngày thành lập phường. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Công Thủy, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Huy Hoàng- Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố: Nguyễn Văn Vấn, Phạm Xuân Sơn; các đồng chí trong BTV Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố và các phòng, ban, đơn vị của thành phố; cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ phuờng qua các thời kỳ.

 

Phường Gia Cẩm được thành lập theo quyết định số 10/QĐ- HĐBT, ngày 13/1/1984 của Hội đồng Bộ trưởng. Trải qua các thời kỳ lịch sử, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Gia Cẩm đã đạt được những thành tựu rất đáng tự hào trong xây dựng đô thị và phát triển kinh tế xã hội. Với trọng tâm là phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, phường hiện có 200 doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực, với doanh thu hàng năm đạt 300 tỷ đồng. Gia Cẩm đã thực hiện nghiêm túc về quản lý đất đai, xây dựng cơ bản. Đến nay, toàn phường có 98% số hộ gia đình đã được cấp GCNQSDĐ lần đầu. Các dự án do tỉnh, thành phố quyết định đầu tư trên địa bàn phường được triển khai tích cực và thực hiện có hiệu quả. Năm 2007 phường là đơn vị đầu tiên của Phường đã triển khai và thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư “. Hàng năm tỷ lệ hộ gia đình đạt gia đình văn hoá chiếm trên 94%; có 12 khu được công nhận khu dân cư văn hoá cấp tỉnh, 22/22 khu dân cư có nhà văn hóa. Triển khai thực hiện tốt các chương trình phòng bệnh và chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Năm 2018 phường được công nhận chuẩn Quốc gia y tế giai đoạn 2 (2013-2020). Hệ thống giáo dục của phường luôn dẫn đầu toàn thành phố về quy mô cũng như chất lượng. Chỉ tính trong 10 năm gần đây, các trường học được tập trung đầu tư 40 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất, kiên cố hóa trường, lớp, mua sắm trang thiết bị, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Quốc phòng an ninh được giữ vững, TTATXH được đảm bảo, cùng với phong trào TDBT ANTQ, tổ bảo vệ dân phố luôn phát huy hiệu quả, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng trong quần chúng nhân dân.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Thành uỷ Nguyễn Huy Hoàng đã ghi nhận và biểu dương những thành tựu mà phường Gia Cẩm đã đạt được trong quá trình 35 năm xây dựng và phát triển. Đồng chí cũng nhấn mạnh, thời gian tới, phường Gia Cẩm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, phát triển hệ thống thương mại dịch vụ theo hướng phát triển các khu phố chuyên doanh, các hệ thống nhà hàng, dịch vụ kinh doanh với quy mô lớn, tiếp tục thực hiện có hiệu quả lĩnh vực văn hoá- xã hội; tăng cường công tác xây dựng Đảng, củng cố nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương; phát huy sức mạnh đoàn kết, sáng tạo, lập nhiều thành tích trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội, góp phần xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại.

 

Thừa ủy quyền, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng- Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phuờng Gia Cẩm; 3 tập thể và 5 cá nhân cũng đã được UBND thành phố khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Kỷ niệm 35 năm thành lập phường.

 

 

 

Thanh Huyền- Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
  Thông Báo
Thông Báo:Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại địa bàn xã Trưng Vương,thành phố Việt Trì.
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương 19/6/2015; Căn cứ Luật Đất đai ngày 29/11/2013; Căn cứ Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ngày 17/11/2016; Căn cứ Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH