Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, cấp ủy, chính quyền phường Tiên Cát luôn quan tâm, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi để các thương binh, bệnh binh, gia đình người có công, phát triển kinh tế và tham gia các hoạt động xã hội.

Phường  Tiên Cát hiện có 324 đối tượng chính sách, trong đó có 02 đồng chí là cán bộ Tiền Khởi nghĩa; 146 thương binh, bệnh binh, 111 gia đình liệt sỹ; 21 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; 03 người hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2018, UBND phường đã đề nghị cấp 436 thẻ BHYT cho các đối tượng chính sách; đề nghị kịp thời trợ cấp mai táng phí cho 09 gia đình thân nhân người có công; đề nghị cấp tiền trợ cấp 1 lần đối với 01 người được tặng thưởng bằng khen kháng chiến, thực hiện chi trả trợ cấp tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng, tổ chức vận động ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, chi thăm hỏi, động viên đối tượng chính sách khi ốm đau, thăm viếng đối tượng chính sách khi qua đời…

          Bên cạnh việc thực hiện đầy đủ các chế độ trợ cấp, chính sách ưu đãi theo quy định của Nhà nước, UBND phường đã tích cực tuyên truyền, vận động đóng góp từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn phường, thực hiện xã hội hóa phong trào đền ơn đáp nghĩa, từ đó chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách.Trong 5 năm qua, đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 39 nhà cho gia đình chính sách với tổng số tiền hơn 570 triệu đồng. Trên địa bàn phường không còn hộ chính sách là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

          Kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ hàng năm, cấp ủy, chính quyền phường đều tổ chức thăm hỏi, tri ân, động viên các gia đình thương, bệnh binh, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các gia đình chính sách, thực hiện tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa. Dịp 27/7 năm 2018, UBND phường đã phối hợp với Bệnh viện Công an tỉnh Phú Thọ, khám, tư vấn, cấp thuốc cho 100 đối tượng chính sách trên địa bàn. Công đoàn phường đã tổ chức gặp mặt, tri ân các gia đình đoàn viên công đoàn là thân nhân liệt sỹ, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; cũng trong dịp này, phường đã chuyển 317 suất quà của Chủ tịch nước, 05 suất quà của UBND tỉnh Phú Thọ và UBND thành phố Việt Trì, 333 suất quà của Phường cho các đối tượng chính sách với tổng số tiền gần 100 triệu đồng.

          Trong những năm tiếp theo, cấp ủy, chính quyền phường Tiên Cát sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chế độ chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước, chăm lo cho người có công với cách mạng và thân nhân của họ, bởi đó là việc làm có ý nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn những công lao to lớn của các liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh đã hy sinh tính mạng, hy sinh một phần xương máu vì độc lập, tự do của Tổ Quốc.

Phan Nhung (UBND phường Tiên Cát)
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Giải pháp phát triển cây xanh đô thị ở thành phố Việt Trì
Cùng với chủ trương xây dựng thành phố Việt Trì trở thành thành phố du lịch, thành phố Lễ hội về với cội nguồn Dân tộc Việt Nam, thời gian qua, công tác đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị được chú trọng, bộ mặt đô thị của thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH