Sáng 28/6, Hội LHPN thành phố Việt Trì đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Phụ nữ đất Tổ - Duyên dáng áo dài” tại xã Hy Cương.

    

        Với phương châm “Ai thừa ủng hộ, ai thiếu đến mượn”, mô hình “Phụ nữ đất Tổ - Duyên dáng áo dài” được thiết kế với 02 tủ kính treo 265 bộ áo dài, đặt tại hội trường UBND xã Hy Cương. Mô hình hoạt động dưới hình thức vận động ủng hộ bằng áo dài (may mới hoặc đã qua sử dụng) hoặc tặng vải may áo dài, tài trợ kinh phí may áo dài…

      Mô hình “Phụ nữ đất Tổ - Duyên dáng áo dài” ra mắt nhằm tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội hiện nay; khuyến khích các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn tích cực sử dụng trang phục áo dài trong các hoạt động, sự kiện của cơ quan, đơn vị, các lễ hội truyền thống của dân tộc. Đồng thời, tạo điều kiện cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được tặng hoặc mượn miễn phí trang phục Áo dài khi tham dự các hội nghị của Hội, các ngành, đoàn thể, địa phương, các sự kiện của cá nhân, gia đình và cộng đồng. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm gìn giữ, phát huy Di sản Việt Nam trong mỗi phụ nữ và người dân Việt Nam.

      Tại lễ ra mắt, các đại biểu đã được chiêm ngưỡng phần trình diễn áo dài ấn tượng dưới sự thể hiện của các chị em hội viên phụ nữ.

      Nhân dịp này, Hội LHPN thành phố đã trao tặng 20 bộ áo dài cho 20 chị em có hoàn cảnh khó khăn./.

Thùy Dung – Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Thành phố Việt Trì: Cưỡng chế, thu hồi đất thực hiện Dự án khu nhà ở đô thị phía Nam đồng Lạc Ngàn
Ngày 12/01/202 1 , UBND thành phố đã tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất của 07 hộ dân để thực hiện Dự án Khu nhà ở đô thị phía Nam đồng Lạc Ngàn thuộc phường Tân Dân. Đồng chí Phạm Xuân Sơn - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang