Sáng ngày 23/4, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, đã diễn ra lễ rước kiệu và dâng lễ vật cung tiến Tổ tiên của các xã, phường, Chu Hóa, Kim Đức, Hùng Lô, Vân Phú, Hy Cương thuộc thành phố Việt Trì và các xã Tiên Kiên, Hùng Sơn, thuộc thị trấn Lâm Thao, Phú Thọ.

         Lễ rước kiệu các xã vùng ven về Khu di tích lịch sử Đền Hùng là một trong những hoạt động tiêu biểu trong Giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng hàng năm. Đây là năm thứ 7, tỉnh Phú Thọ mở rộng quy mô rước kiệu với sự tham gia của 7 xã, phường, thị trấn vùng ven, nhằm thể hiện đạo lý Uống nước, nhớ nguồn và sự tôn kính đối với Tổ tiên của dân tộc ta, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, tính cộng đồng dân tộc. Tham gia rước kiệu, là các đội múa sư tử, đội chiêng, trống, cờ hội, rước biển dấu và bát bửu, đội bát âm và múa sinh tiền, rước tàn, lọng, các chủ tế và quan viên, các cụ cao tuổi cùng nhân dân địa phương. Những lễ vật được dâng lên gồm hương hoa, bánh chưng bánh giầy và các sản vật của địa phương đó.

       Nhiều năm qua, nghi lễ này đã được nhân dân các địa phương duy trì, bảo tồn và thành kính tổ chức, qua đó tôn vinh giá trị “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ”, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách thập phương khi về hành lễ./.

Ngọc Hà – Mạnh Hùng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH