Sáng ngày 23/4, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, đã diễn ra lễ rước kiệu và dâng lễ vật cung tiến Tổ tiên của các xã, phường, Chu Hóa, Kim Đức, Hùng Lô, Vân Phú, Hy Cương thuộc thành phố Việt Trì và các xã Tiên Kiên, Hùng Sơn, thuộc thị trấn Lâm Thao, Phú Thọ.

         Lễ rước kiệu các xã vùng ven về Khu di tích lịch sử Đền Hùng là một trong những hoạt động tiêu biểu trong Giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng hàng năm. Đây là năm thứ 7, tỉnh Phú Thọ mở rộng quy mô rước kiệu với sự tham gia của 7 xã, phường, thị trấn vùng ven, nhằm thể hiện đạo lý Uống nước, nhớ nguồn và sự tôn kính đối với Tổ tiên của dân tộc ta, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, tính cộng đồng dân tộc. Tham gia rước kiệu, là các đội múa sư tử, đội chiêng, trống, cờ hội, rước biển dấu và bát bửu, đội bát âm và múa sinh tiền, rước tàn, lọng, các chủ tế và quan viên, các cụ cao tuổi cùng nhân dân địa phương. Những lễ vật được dâng lên gồm hương hoa, bánh chưng bánh giầy và các sản vật của địa phương đó.

       Nhiều năm qua, nghi lễ này đã được nhân dân các địa phương duy trì, bảo tồn và thành kính tổ chức, qua đó tôn vinh giá trị “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ”, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách thập phương khi về hành lễ./.

Ngọc Hà – Mạnh Hùng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Phường Nông Trang xử lý hành vi lấn chiếm vỉa hè
Sáng 20-8, UBND phường Nông Trang phối hợp với các ngành chức năng liên quan thực hiện cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với bà Lê Thị Mỹ Hạnh, khu 2B, phường Nông Trang, thành phố Việt Trì.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

25-32°C
23/09

26-32°C
24/09

25-32°C