Chiều 9/9, Đoàn công tác của Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Phú Thọ do đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thành phố Việt Trì. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Sơn - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lê Công Luận - Phó chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo phòng Giáo dục - đào tạo, một số phòng ban của Thành phố và 1 số Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn.

       Theo báo cáo, năm học 2020 – 2021, Việt Trì có 98 trường học do Thành phố quản lý, trong đó có 77 trường Công lập, 01 Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật, 20 trường ngoài Công lập. Ngoài ra còn có 02 trường Phổ thông có cấp học Tiểu học và THCS; 24 nhóm trẻ độc lập trực thuộc UBND xã, phường quản lý. Tổng số học sinh là 52.663 em, với 2183 giáo viên biên chế, hiện Thành phố còn thiếu 88 biên chế ở cả 3 cấp Mầm non, Tiểu học và THCS. Về cơ sở vật chất, Thành phố có 1223 phòng học, còn thiếu 74 phòng học; 100% giáo viên có đủ SGK, SGV phục vụ giảng dạy, 100% đơn vị có trang thiết bị CNTT hỗ trợ dạy học như máy tính, máy chiếu đa năng, máy quét… bàn ghế học sinh đảm bảo quy chuẩn và an toàn; 100% các trường có công trình nước sạch, nhà vệ sinh hợp vệ sinh. Năm học này, công tác tuyển sinh ở các cấp đều đạt tỷ lệ từ 98% đến 100% kế hoạch. Thực hiện công tác sáp nhập các cơ sở giáo dục Mầm non, Phổ thông trên địa bàn, Thành phố sẽ thực hiện sáp nhập 7 đơn vị là 02 trường Mầm non và 05 trường Tiểu học, THCS; Tổng số đơn vị trường học sau khi sáp nhập dự kiến đến hết năm học 2021 – 2022 là 70 đơn vị, giảm 07 trường so với tổng số trường hiện tại.

       Tại buổi làm việc, các thành viên tham gia đã có nhiều ý kiến về những thuận lợi, khó khăn trong vấn đề về đội ngũ giáo viên, hệ thống cơ sở vật chất; thuận lợi và khó khăn trong việc sáp nhập các trường học cùng một số kiến nghị, đề xuất. Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã có ý kiến về việc cần kiện toàn bộ máy quản lý; Việc rà soát sắp xếp sáp nhập các trường học trên địa bàn cần được cân nhắc, tùy thuộc vào thực tế địa phương.

        Kết luận buổi làm việc, lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo Tỉnh yêu cầu Thành phố cần rà soát lại mạng lưới trường lớp, đặc biệt là ở hệ thống trường Mầm non. Việt Trì nên đẩy mạnh phát triển giáo dục theo hướng mở các trường chất lượng cao đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân. Với vấn đề thiếu giáo viên, Phòng Giáo dục cần tính đến nhu cầu và kế hoạch được giao, rà soát trình Sở Giáo dục để có sự điều chỉnh nhằm đảm bảo chất lượng quản lý và giảng dạy. Thành phố Việt Trì cần quan tâm hơn đến việc đầu tư cơ sở vật chất, tạo nguồn đầu tư và xã hội hóa để hoàn thiện và nâng cao chất lượng cơ sở trường lớp phục vụ yêu cầu dạy và học. Ở các cấp học, Thành phố cần rà soát lại quy mô, địa điểm, quỹ đất, dự báo số lượng dân số để đặt địa điểm trường học sau sáp nhập cho phù hợp với nhu cầu của nhân dân.

          Trước đó, Đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình thực tế và công tác triển khai kế hoạch năm học mới tại các trường Mầm non Tiên Cát, trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng và trường THCS Tân Dân./.

Minh Chính – Quang Huy
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót: xã hội hóa làm đường giao thông
Để thuận lợi trong việc đi lại cũng như góp phần cùng thành phố chỉnh trang, xây dựng diện mạo đô thị đẹp hơn, 12 hộ dân thuộc tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót đã cùng nhau góp của, góp công cải tạo, nâng cấp lại đoạn đường khu dân cư...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang