Tấm gương gia đình hạnh phúc tiêu biểu
Cập nhật ngày: 28/06/2016 08:57
Không chỉ thành công trên con đường sự nghiệp, gia đình anh Lê Quang Tiến và chị Ngô Thị Đức Hạnh tại khu 10, phường Nông Trang, thành phố Việt Trì còn là gia đình tiêu biểu, mẫu mực, nuôi dạy các con ngoan ngoãn, học giỏi, góp phần tích cực trong việc xây dựng nếp sống văn hóa tại địa phương .

Sau 5 năm tìm hiểu, gắn bó, năm 2002, anh Lê Quang Tiến và chị Ngô Thị Đức Hạnh đã quyết định xây dựng gia đình, thế nhưng do điều kiện công tác, anh chị đã phải sống xa nhau gần 10 năm; hồi đó chị Hạnh dạy học trên thị xã Phú Thọ, còn anh Tiến dạy tại trường Tiểu học Gia Cẩm, thành phố Việt Trì. Vừa là vợ chồng và cũng vừa là đồng nghiệp, không thua kém chồng mình, một giáo viên xuất sắc của trường Tiểu học Gia Cẩm với bề dày thành tích trong công tác giáo dục, đào tạo, 4 năm về công tác tại trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng là 4 năm cô giáo Ngô Thị Đức Hạnh góp phần viết thêm thành tích cho nhà trường: từ năm 2013 đến nay, năm nào chị cũng được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; năm học 2013 – 2014, chị là 1 trong 2 giáo viên của thành phố tham gia giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; năm học 2015 – 2016, chị tham gia bồi dưỡng cho 19 em học sinh của trường thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng anh, kết quả 19 em đều có giải… Cô Nguyễn Thị Minh Thịnh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng - thành phố Việt Trì đánh giá: Cô giáo Ngô Thị Đức Hạnh là giáo viên dạy giỏi nhiều năm ở trường, cô đã tham gia rất nhiều cuộc thi, cuộc giao lưu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp thành phố, cấp tỉnh và cô đều đạt được các thành tích rất là cao. Trong công tác giảng dạy, cô giáo Hạnh không chỉ là giáo viên cho chuyên môn vững, mà cô còn là giáo viên tâm huyết, có nhiệt huyết, có phương pháp giảng dạy tốt, chính vì vậy mà những học sinh được cô Hạnh giảng dạy đều có thành tích cao.

Không chỉ thành công trong sự nghiệp, gia đình anh Tiến, chị Hạnh còn là gia đình gương mẫu, nhiệt tình với các hoạt động xã hội tại địa phương, là gia đình văn hóa nhiều năm liền của khu dân cư số 10, phường Nông Trang, thành phố Việt Trì… Gia đình anh Lê Quang Tiến và chị Ngô Thị Đức Hạnh hiện có 2 cháu, cháu trai lớn năm nay lên lớp 9 của trường THCS Văn Lang, cháu gái thứ 2 học lớp 4 tuổi của trường mầm non Nông Trang. Mặc dù các cháu còn nhỏ nhưng luôn được bố mẹ theo sát trong con đường học hành, được sớm rèn rũa về nề nếp, cách ứng xử với mọi người xung quanh. Là Trưởng khu 10, phường Nông Trang, thành phố Việt Trì đã nhiều năm nay, Ông Đặng Xuân Canh cho biết: Gia đình anh Tiến, chị Hạnh, 2 vợ chồng đều là giáo viên. Ngoài nơi công tác, tại nơi cư trú, anh chị luôn chấp hành tốt mọi chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các quy ước, hương ước, cũng như có nhiều đóng góp cho khu dân cư.

Là gia đình điển hình gương mẫu, không chỉ tỏa sáng về tri thức, gia đình anh Tiến, chị Hạnh còn được người dân trong khu biết đến vì tình yêu thương, gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Chia sẻ về gia đình, anh Lê Quang Tiến cho biết: Hai vợ chồng cùng là giáo viên, ngoài việc thường xuyên trao đổi về chuyên môn, xác định việc chăm sóc gia đình là niềm vui, trách nhiệm chung nên vợ chồng mình cũng luôn có sự san sẻ trong công việc gia đình. Ví dụ như nếu ai về trước, thì có thể nấu cơm, đón con...

 “Thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn”, có thể với gia đình anh Tiến, chị Hạnh, sự đồng cảm trong công việc, sự chia sẻ trong việc chăm sóc gia đình đã tạo nên hạnh phúc như hiện nay, là tấm gương gia đình hạnh phúc đáng được học tập. 

Thùy Dung – Minh Quang
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang