Nhằm hạn chế tình trạng "chặt chém" và phòng ngừa ngăn chặn các đối tượng xấu lợi dụng lễ hội để hoạt động, cùng với các lực lượng khác, các cơ quan chức năng của thành phố đã tăng cường kiểm tra các ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và đẩy mạnh việc thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, hướng tới một mùa lễ hội an toàn.

          Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018 được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, tập trung chính ở khu di tích Đền Hùng và trung tâm thành phố Việt Trì. Theo dự kiến của Ban tổ chức, giỗ Tổ năm nay sẽ đón khoảng 8,5 triệu lượt du khách thập phương, đồng bào cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài và khách quốc tế về tham dự các hoạt động giỗ Tổ. Để hạn chế tình trạng “chặt chém”, tự ý tăng giá, chèn ép khách; đồng thời để nâng cao chất lượng và hiệu lực quản lý nhà nước về ANTT, các ngành chức năng của thành phố như Công an thành phố, đội Quản lý thị trường số 1 Việt Trì đã tăng cường thành lập các đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra công tác quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn. Đại tá Phùng Thế Ngôn- Trưởng Công an TP Việt Trì khẳng định: “Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và phục vụ an toàn nhất cho du khách khi hành hương về đất Tổ, chúng tôi đã triển khai đồng bộ các biện pháp, tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở lưu trú như nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ và các điểm kinh doanh dịch vụ , giải trí có điều kiện nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn giỗ Tổ và phục vụ nhu cầu ăn nghỉ của du khách về dự giỗ Tổ...”

          Các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra tất cả các cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện về ANTT trên địa bàn; trong đó tập trung vào các cơ sở dễ bị lợi dụng hoạt động phạm tội như: Khách sạn, nhà nghỉ, massage, karaoke, cầm đồ để phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là hoạt động của các loại đối tượng phạm tội hoạt động lưu động. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú không được tự ý tăng giá, ép giá, trường hợp các cơ sở lưu trú buộc phải tăng giá thì không được vượt quá 30% giá thường ngày. Những trường hợp phát hiện sai phạm sẽ bị đưa lên truyền thông để khuyến cáo người dân không sử dụng dịch vụ đó. Anh Nguyễn Thế Huỳnh-Quản lý khách sạn Lâm Anh, thành phố Việt Trì chho biết: Anh Nguyễn Thế Huỳnh-Quản lý khách sạn Lâm Anh, thành phố Việt Trì cho biết: “Lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh những thiếu sót của cơ sở. Vì vậy chúng tôi cam kêt không tăng giá, tận tình phục vụ du khách về tham dự giỗ Tổ”.         

           Cùng quan điểm với anh Nguyễn Thế Huỳnh, chị Nguyễn Thị Thúy Kiều - Chủ cơ sở kinh doanh Karaoke TOPNEW, phường Nông Trang, thành phố Việt Trì cũng xác định được trách nhiệm của mình: “Chúng em thường xuyên nhắc nhở nhân viên bảo đảm ANTT, an toàn PCCC, trong dip giỗ Tổ Hùng Vương cơ sở chúng em cam kết không tăng giá.  Làm sao để du khách có những giây phút thoải mái khi về với đất Tổ”.

          Giỗ Tổ Hùng Vương là dịp để mỗi người dân Đất Việt hướng về cội nguồn, bày tỏ lòng tri ân công đức tổ tiên. Sự vào cuộc tích cực, đồng bộ của các lực lượng chức năng, tình hình an ninh trật tự những ngày diễn ra các hoạt động Giỗ Tổ chắc chắn sẽ được đảm bảo. 

Thanh Huyền- Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
“Tấm gương của Người là động lực của chúng tôi!”
Khắc ghi lời căn dặn của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn xác định học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên để xứng đáng với niềm tin của Người.
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH