Ban quản lý dự án LCAP thuộc sở NN&PTNT tỉnh Phú Thọ vừa mở lớp tập huấn sử dụng công trình khí sinh học cho 40 hộ sử dụng hầm Bioga vừa và nhỏ thuộc các xã Chu Hóa, Kim Đức, Hy Cương, Tân Đức...

Qua 2 buổi tập huấn các học viên đã được hướng dẫn vận hành thành thạo bếp ga sử dụng khí sinh học và cách thức xây dựng hầm bioga một cách đồng bộ và hiệu quả nhằm tận dụng tối đa chất thải từ chăn nuôi.

Ưu điểm của việc sử dụng chất đốt từ khí sinh học là tiết kiệm được chi phí,  đồng thời hạn chế việc ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe do chất thải chăn nuôi gây ra.

Khi đăng ký làm theo dự án, các hộ chăn nuôi sẽ được hỗ trợ 3 triệu đồng (đối với hộ bình thường), 5 triệu đồng (đối với hộ nghèo, cận nghèo) trong tổng số 13 triệu đồng chi phí khi sử dụng công trình khí sinh học.

Cán bộ BQL dự án LCAP cam kết sẽ chú trọng và quan tâm hơn nữa đến dự án sử dụng khí sinh học từ chăn nuôi, đồng thời giải đáp một số băn khoăn, thắc mắc của các học viên tham gia lớp học. / .

 

( Hà Thành - Đài truyền thanh Chu Hóa )
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH