Ban quản lý dự án LCAP thuộc sở NN&PTNT tỉnh Phú Thọ vừa mở lớp tập huấn sử dụng công trình khí sinh học cho 40 hộ sử dụng hầm Bioga vừa và nhỏ thuộc các xã Chu Hóa, Kim Đức, Hy Cương, Tân Đức...

Qua 2 buổi tập huấn các học viên đã được hướng dẫn vận hành thành thạo bếp ga sử dụng khí sinh học và cách thức xây dựng hầm bioga một cách đồng bộ và hiệu quả nhằm tận dụng tối đa chất thải từ chăn nuôi.

Ưu điểm của việc sử dụng chất đốt từ khí sinh học là tiết kiệm được chi phí,  đồng thời hạn chế việc ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe do chất thải chăn nuôi gây ra.

Khi đăng ký làm theo dự án, các hộ chăn nuôi sẽ được hỗ trợ 3 triệu đồng (đối với hộ bình thường), 5 triệu đồng (đối với hộ nghèo, cận nghèo) trong tổng số 13 triệu đồng chi phí khi sử dụng công trình khí sinh học.

Cán bộ BQL dự án LCAP cam kết sẽ chú trọng và quan tâm hơn nữa đến dự án sử dụng khí sinh học từ chăn nuôi, đồng thời giải đáp một số băn khoăn, thắc mắc của các học viên tham gia lớp học. / .

 

( Hà Thành - Đài truyền thanh Chu Hóa )
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Giải pháp phát triển cây xanh đô thị ở thành phố Việt Trì
Cùng với chủ trương xây dựng thành phố Việt Trì trở thành thành phố du lịch, thành phố Lễ hội về với cội nguồn Dân tộc Việt Nam, thời gian qua, công tác đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị được chú trọng, bộ mặt đô thị của thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH