Tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành cầu đi bộ qua đầm Cả, Công viên Văn Lang xong trước ngày mùng 2/9. Đây là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu khi đi kiểm tra một số công trình trọng điểm đang thi công tại khu vực Công viên Văn Lang sáng 24-6. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng.

Công trình Cầu đi bộ vượt hồ Đầm Cả do UBND thành phố là chủ đầu tư với tổng kinh phí trên 80 tỷ đồng được xây dựng dạng vòm bằng bê tông cốt thép vĩnh cửu với chiều dài 178m.  Điểm nhấn của cầu là tháp 7 tầng, được xây dựng ở trụ giữa hồ, trên cùng trang trí quả cầu kính chiếu sáng. Trên cầu và tháp đều có hệ thống đèn trang trí nghệ thuật, đồng bộ với kiến trúc công trình.

Kiểm tra thực tế tại hiện trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý: Đây là điểm nhấn của Công viên Văn Lang, là công trình trọng điểm của thành phố Việt Trì và của cả tỉnh. Vì vậy chủ đầu tư và đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát phải tập trung nhân lực, thiết bị đẩy nhanh tiến độ thi công, phải hoàn thành công trình trước ngày mùng 2/9. Quá trình thi công cần phải đảm bảo an toàn lao động; làm đến đâu, dọn vệ sinh đến đó, đảm bảo vệ sinh môi trường, đảm bảo mỹ quan và chất lượng công trình.

Trước đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã kiểm tra tiến độ thi công cải tạo, nâng cấp hồ Đồng Cận – Công viên Văn Lang. Công trình này có diện tích khoảng 6ha, thiết kế bể nước diện tích 0,85ha hình bậc thang gồm 3 cấp. Xung quanh hồ xây dựng hệ thống đường dạo, cây xanh, thảm hoa và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, khép kín hồ. Với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, sự cố gắng của nhà thầu và chính quyền địa phương, đến nay tiến độ công trình đã đạt 90%, hạng mục kè đá hồ nước nhỏ thông với đầm Cả đã hoàn thành, đơn vị thi công đang tập trung san gạt để trồng cỏ và lát đá vỉa hè. Đồng chí yêu cầu UBND thành phố Việt Trì, nhà thầu; đơn vị thi công tiếp tục đẩy nhanh tiến độ theo đúng cam kết; đặc biệt phải rà soát, điều chỉnh kịp thời những điểm bất hợp lý; nghiên cứu trồng các loại cây xanh, đường dạo một cách hợp lý; tiến hành cải tạo, chỉnh trang cho phù hợp với cảnh quan chung của công trình. Yêu cầu thành phố Việt Trì tăng cường quản lý quy hoạch, xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng việc cải tạo hồ Đồng Cận lấn chiếm đất công, phá vỡ cảnh quan kiến trúc và không gian đô thị.

Sau khi đi kiểm tra hai công trình Cầu đi bộ qua Đầm Cả và công trình cải tạo Hồ Đồng Cận, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo: Đây là công trình quan trọng khi hoàn thành sẽ là điểm nhấn kiến trúc của Hồ công viên Văn Lang và của đô thị Việt Trì. Vì vậy chủ đầu tư phải quan tâm, chỉ đạo quyết liệt để hoàn thành các công trình này theo đúng tiến độ đề ra, góp phần xây dựng Việt Trì trở thành thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam. 

PTĐT

PTĐT
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
  Thông Báo
Thông báo
Hưởng ứng Tết trồng cây năm 2020, UBND thành phố Việt Trì có chủ trương trồng cây hoa đào và cây quất trên các tuyến đường, tuyến phố mới trong nội thị. Để thực hiện hiệu quả, UBND thành phố mong muốn nhận được sự chung tay, góp sức của...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH