Lễ hội bơi chải truyền thống trên Sông Lô năm 2018 đã thành công tốt đẹp, thắng lợi thuộc về đội chải Bạch Hạc 1, phường Bạch Hạc. Có thể thấy, đây là thành quả của những ngày luyện tập và tinh thần đoàn kết, gắn bó của cả tập thể đội chải.

         Theo ông Nguyễn Thế Xuyên - đội trưởng đội chải Bạch Hạc 1 thì trước hội thi gần 10 ngày, cả đội đã tập hợp và luyện tập ròng rã, chăm chỉ, với quyết tâm giành thành tích cao, ông cho biết “Đổi mới của năm nay là chúng tôi đã trẻ hóa đội chải, chỉ có 3 thành viên là hơi cao tuổi. Bên cạnh đó, đội chúng tôi đã luyện tập liên tục, cả sáng và chiều, các tay chải cũng nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương, công tác xã hội hóa của khu dân cư nên tinh thần cũng rất phấn khởi giành quyết tâm thi đấu”

       Đội chải Bạch Hạc gồm có 2 đội, là Bạch Hạc 1 và Bạch Hạc 2. Bạch Hạc 1 là người dân của khu phố Đoàn Kết. Tham gia hội thi, Đội chải phường Bạch Hạc 1 đã liên tục nhiều năm liền đạt được giải thưởng cao nhất. Có thể thấy nhiệt huyết của người dân nơi đây dành cho bơi chải qua các hội thi như thế này, bởi họ cũng chỉ là những người dân lao động với cuộc sống đời thường, nhưng khi có hội thi, khi cần mang màu cờ sắc áo của đội, của khu đi thi đấu, thì họ sẵn sàng dành hết thời gian và sức lực, đoàn kết chung tay làm nên những trận đấu gay cấn, đẹp mắt, đem chiến thắng về cho đội nhà. Theo ông Xuyên, nhân tố làm nên chiến thắng cho đội chải có nhiều, nhưng quan trọng nhất vẫn phải là tinh thần đoàn kết. Ông chia sẻ “Trong bơi chải, là sự kết hợp tổng thể của nhiều yếu tố, người nào cũng quan trọng, vị trí nào cũng quan trọng, người chỉ huy, các tay chèo, ai lỡ nhịp thì cả đoàn lỡ nhịp nên bắt buộc tất cả phải đúng nhịp”

         Lễ hội đã khép lại, chiến thắng là kết quả nỗ lực của cả đội, những tay chèo điêu luyện đã chinh phục người xem bằng đường đua đẹp mắt, nhanh, đều tăm tắp. Lễ hội không chỉ để lại ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân địa phương và du khách về một cuộc thi đấu thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc mà còn giúp du khách biết thêm về một miền quê sông nước, tô thắm thêm những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc ta trên mảnh đất linh thiêng Đất Tổ Vua Hùng./.

Ngọc Hà – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
“Tấm gương của Người là động lực của chúng tôi!”
Khắc ghi lời căn dặn của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn xác định học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên để xứng đáng với niềm tin của Người.
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH