​ Ngày 2/11, đồng chí Nguyễn Văn Vấn – Phó chủ tịch UBND thành phố Việt Trì đã chủ trì hội nghị và nghe báo cáo hoạt động của Cổng thông tin điện tử thành phố từ đầu năm 2018 đến nay. Tham dự có các thành viên Ban biên tập; Phòng Văn hóa thông tin và Đài TT – TH thành phố.

Cổng thông tin điện tử thành phố Việt Trì được triển khai trên Internet tại địa chỉ http://www.viettri.gov.vnTừ khi đưa vào hoạt động đến nay, Cổng TTĐT thành phố trở thành địa chỉ tin cậy cung cấp các thông tin về các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục… cho đông đảo cán bộ, người dân, doanh nghiệp và tổ chức. Cổng đã đáp ứng được các tiêu chí như tích hợp với các cổng TTĐT của cả nước; Có chuyên trang truyền hình và truyền thanh riêng, dữ liệu upload được các file video có dung lượng lên đến 1GBXây dựng và tích hợp các Trang trực thuộc; Có khả năng phân phối lại thông tin một cách rộng rãi; Có khả năng tương thích với hầu hết các loại trình duyệt. Cổng thông tin điện tử thành phố hiện nay đảm bảo cung cấp các kênh thông tin cơ bản như: Tin tức, sự kiện trên các lĩnh vực; Giới thiệu chung về thành phố Việt Trì; Cơ cấu tổ chức; Hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo điều hànhThông tin, dịch vụ hành chính công; Hệ thống thư điện tử; Hoạt động của các đơn vị trực thuộc thành phố. 

Với vai trò chủ đạo trong công tác thông tin tuyên truyền, Đài TT – TH Việt Trì đã bám sát vào các định hướng của thành phố, chủ động xây dựng kế hoạch và phân công cho các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên tổ chức thực hiện. Hiện nay, Đài TT – TH Việt Trì thực hiện tuyên truyền trên Cổng với 3 thể loại chính: Phát thanh, Truyền hình và tin, bài, ảnh. Từ 01/01/2018 đến 31/10/2018, Đài đã thực hiện sản xuất và đã đăng tải 614 tin, bài; hơn 3000 ảnh; 204 chương trình phát thanh; 160 tin, phóng sự truyền hình; 16 banner…. Các tin, bài sự kiện, Đài Việt Trì cập nhật lên Cổng thông tin điện tử chỉ sau 2 giờ diễn ra nhằm tạo sức hút lớn để tăng nhanh số người truy cập. Lượng người onlie thường xuyên trung bình đạt trên dưới 1000 lượt; cao điểm 5000- 6000 lượt truy cập. 10 tháng đầu năm 2018, tổng lượng truy cập đạt hơn 1.638.000 lượt. 

Để đảm bảo chất lượng cho các nội dung thông tin thì ngoài các tin, bài phản ánh của địa phương, Đài Truyền thanh – Truyền hình thành phố còn biên tập, trích dẫn thông tin về chủ trương, chính sách, những thông tin được dư luận quan tâm…. từ các nguồn chính thống: Báo nhân dân; Thông tấn xã Việt Nam; Đảng Cộng sản Việt Nam; Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ; Báo Phú Thọ. Đồng thời, mở các chuyên mục theo từng thời điểm nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước, Tỉnh và thành phố ( nhân dịp các ngày lễ, kỷ niệm, các sự kiện lớn của các cấp, các ngành…)

Tại hội nghị , thành viên Ban biên tập là Trưởng các phòng, ban  ngành của thành phố đã có nhiều ý kiến đóng góp, xây dựng, nêu những khó khăn và thuận lợi trong quá trình hoạt động của Cổng. Các thành viên đều đánh giá cao những kết quả và lợi ích mà Cổng thông tin điện tử mang lại trong công tác tuyên truyền, quảng bá. Tuy nhiên, còn nhiều khó khăn, hạn chế trong việc đăng tải, thông tin các văn bản Nhà nước, văn bản chỉ đạo, điều hành của thành phố và các ngành; việc kiểm duyệt để đảm bảo vấn đề bảo mật thông tin; các nội dung liên quan đến quá trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ của các ngành, đơn vị....đảm bảo để Cổng TTĐT hoạt động đúng chức năng, phấn đấu đáp ứng các yêu cầu và tiêu chí xây dựng chính quyền điện tử của thành phố.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng Ban biên tập Cổng thông tin điện tử thành phố Nguyễn Văn Vấn khẳng định: Việt Trì là đơn vị duy nhất trong tỉnh có Cổng thông tin điện tử, thời gian qua đã có nhiều nỗ lực trong hoạt động nhằm nâng cao chất lượng và số lượng tin tức. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế như: chưa có sự phối hợp giữa các phòng, ban, đơn vị với Đài TT – TH; một số tiêu chí chấm điểm về hoạt động của Cổng chưa đạt, một số chuyên mục mở ra nhưng chưa có nội dung; chưa phát huy vai trò của tổ giúp việc nên ít tin, bài từ các lãnh đạo phòng, ban là thành viên BBT. Công tác tuyên truyền định hướng dư luận chưa thực sự được quan tâmChế độ kiểm soát, cung cấp thông tin chưa rõ ràng, chưa gắn trách nhiệm của các thành viên…

Thời gian tới, Ban biên tập Cổng thông tin điện tử và các thành viên cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc cung cấp thông tin, văn bản đăng tải. Phòng văn hóa thông tin cần tham mưu với Trưởng Ban biên tập để kiểm duyệt phần văn bản thuộc thủ tục hành chính; quản lý Nhà nước. Công an thành phố hỗ trợ kiểm duyệt thông tin an ninh mạng. Ban tuyên giáo cung cấp và kiểm soát thông tin khối Đảng và các tổ chức chính trị xã hội của thành phố. Giao cho Đài TT – TH Việt Trì đề xuất công tác tập huấn quản trị mạng, kiểm duyệt tin tức hàng ngày; đề xuất chi trả thù lao nhuận bút trình Ban biên tập và Phòng Tài chính và triển khai kiện toàn lại tổ TTV, CTV của Cổng TTĐT thành phố, đảm bảo có đủ ở các độ tuổi, các lĩnh vực, có năng khiếu viết; triển khai xong trước 30/11/2018.

Ngọc Hà – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
  Thông Báo
Thông Báo:Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại địa bàn xã Trưng Vương,thành phố Việt Trì.
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương 19/6/2015; Căn cứ Luật Đất đai ngày 29/11/2013; Căn cứ Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ngày 17/11/2016; Căn cứ Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH