Trung tâm giáo dục thường xuyên – giáo dục nghề nghiệp thành phố Việt Trì vừa tổ chức khai giảng lớp dạy nghề chế biến món ăn cho 35 học viên của phường Gia Cẩm.

Hiện nay, trước nhu cầu và xu hướng thị trường, loại hình dịch vụ, nhà hàng ăn uống đang được người dân quan tâm -  một nghề mang lại hiệu quả trong tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn phường - việc mở lớp dạy nghề chế biến món ăn không chỉ giúp cho các học viên có thêm những kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, cách lựa chọn thực phẩm tốt; giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm, cách chế biến đảm bảo vệ sinh, an toàn và dinh dưỡng. Bên cạnh đó, cũng được học thêm về cách trình bày, trang trí món ăn đẹp mắt, hấp dẫn.

Trong thời gian 3 tháng, 35 học viên ở các lúa tuổi sẽ được học lý thuyết cơ bản và thực hành kỹ thuật sơ chế, chế biến món ăn từ đơn giản đến cầu kỳ. Thông qua lớp học, sẽ giúp cho các học viên có kỹ năng, tay nghề nấu ăn, tạo ra những món ẩm thực đặc sắc, góp phần vào việc phát triển dịch vụ thương mại của địa phương, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống./.

 

Ngọc Hà – Minh Chính
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Thành phố thông qua Dự thảo Đề án đặt tên đường, tên phố
Chiều ngày 15/8, Ban chỉ đạo thực hiện đề án đặt tên đường, tên phố thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị thông qua dự thảo đề án với sự tham gia của các thành viên Ban chỉ đạo, tổ soạn thảo đề án; Các nhà văn hóa, sử học, nhà nghiên...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH