Ngày 28/1, thành phố Việt Trì đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và đi thăm, chúc Tết một số đơn vị, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

        Đoàn đại biểu của tỉnh Phú Thọ do đồng chí Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dẫn đầu và đoàn đại biểu của thành phố Việt Trì do đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dẫn đầu đã tổ chức lễ viếng và thắp hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Việt Trì.

Cùng dự lễ viếng có các đồng chí: Lê Hồng Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đặng Trần Minh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh; một số sở, ngành của tỉnh; các đồng chí Thường trực Thành ủy- HĐND- UBND- MTTQ thành phố, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố.

Tại lễ viếng, sau phút mặc niệm, các đại biểu đã dâng hoa tại Đài Tưởng niệm, thắp hương lên từng phần mộ để tưởng nhớ công ơn của các liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, tự do, thống nhất đất nước và phần mộ các lãnh đạo Tỉnh ủy, Thành ủy và lão thành cách mạng đang yên nghỉ nơi đây.

        Với tấm lòng thành kính, tri ân và biết ơn đối với sự hy sinh và công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc công lao to lớn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố nguyện sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết một lòng đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, duy trì tốc đội tăng trưởng kinh tế.

        Sau lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố đã đi thăm, chúc Tết một số đơn vị, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019.

        Đoàn do đồng chí Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm và tặng quà Trung tâm Bảo trợ trẻ em Mồ côi tàn tật Việt Trì; thương binh hạng ¼ Lương Thế Nhị, bà Nguyễn Thị Bốn - 105 tuổi và cháu Nguyễn Thị Thu Phương - trẻ em mồ côi, hộ nghèo đều ở phường Nông Trang.

         Đoàn do đồng chí Nguyễn Huy Hoàng – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Trung tâm Điều dưỡng phục hồi chức năng tâm thần Việt Trì, làng trẻ SOS Việt Trì, 2 nghệ nhân hát Xoan ở xã Phượng Lâu là ông Nguyễn Văn Lợi và bà Nguyễn Thị Viên.

         Đoàn do đồng chí Lê Hồng Vân – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đi thăm và tặng quà thương binh hạng ¼ Nguyễn Văn Sơn và ông Nguyễn Văn Tú - 105 tuổi ở xã Kim Đức; mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Thư và cháu Hoàng Trọng Việt - trẻ em mồ côi ở phường Minh Phương.

         Đoàn do đồng chí Đặng Trần Minh– Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn đã đi thăm và tặng quà cho ông Tạ Văn Thiện - Thương binh hạng ¼ và bà Tạ Thị Ngõan 100 tuổi ở xã Thụy Vân; thăm gia đình nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Khắc Xương và cháu Bùi Thị Ngọc Ánh - trẻ em mồ côi ở phường Gia Cẩm.

        Trong dịp tết Kỷ Hợi này, thành phố thăm, tặng quà và chuyển quà của Tỉnh, Chủ tịch nước với tổng số hơn 4.500 suất quà trị giá trên 1 tỷ đồng. Riêng thành phố thăm và tặng quà 3 đơn vị và 13 cá nhân với tổng số tiền trên 21 triệu đồng.

        Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đã ân cần thăm hỏi đời sống, sinh hoạt của các gia đình, các nghệ nhân và đối tượng chính sách. Các đồng chí cũng chúc các các gia đình, đối tượng chính sách mạnh khoẻ, luôn giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được để tiếp tục phấn đấu, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các gia đình chính sách, người có công  và các cháu trẻ em mồ côi khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống./.

                                  

Minh Chính- Tiến Dũng- Minh Quang- Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Thành phố thông qua Dự thảo Đề án đặt tên đường, tên phố
Chiều ngày 15/8, Ban chỉ đạo thực hiện đề án đặt tên đường, tên phố thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị thông qua dự thảo đề án với sự tham gia của các thành viên Ban chỉ đạo, tổ soạn thảo đề án; Các nhà văn hóa, sử học, nhà nghiên...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH