Chiều ngày 18/11 , T hành phố Việt Trì đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư T hành ủy; Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy; L ãnh đạo Sở GD và ĐT, các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố ; Trưởng các Ban, ngành, đoàn thể; Lãnh đạo các địa phương, Hiệu trưởng và các giáo viên được tôn vinh trong dịp 20/11 năm nay đã đến dự.

         Năm học 2019 – 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn khi các trường vừa phòng, chống dịch bệnh COVID 19; vừa tổ chức thực hiện dạy và học theo kế hoạch nhưng dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của thành phố, giáo dục và đào tạo Việt Trì tiếp tục có những bước phát triển, khẳng định vị trí dẫn đầu trong Tỉnh. Các trường đã chủ động tổ chức dạy học và hoạt động giáo dục với các tình huống khác nhau; tinh giản nội dung dạy học, điều chỉnh kể hoạch dạy học cho phù hợp điều kiện thực tế; tăng cường dạy học trực tuyến, đảm bảo thực hiện tốt phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”. Nhờ đó, chương trình năm học được hoành thành theo đúng kế hoạch và đạt được nhiều kết quả tích cực. Kỳ thi vào THPT, điểm bình quân 3 môn đã tăng 0,64 điểm; có hơn 400 học sinh đỗ vào các trường Chuyên; gần 290 học sinh đạt giải cấp Tỉnh; 31 giải khu vực và Quốc gia… Kết quả ấy có sự đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục thành phố. Đội ngũ cán bộ giáo viên đã phát triển cả về số lượng và chất lượng, đồng bộ về cơ cấu, thường xuyên được bồi dưỡng về chính trị, trình độ, năng lực chuyên môn nghiệp vụ, tích cực đổi mới phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy.

         Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Mạnh Sơn đã tặng hoa chúc mừng những thành tích mà các thầy cô giáo, cán bộ ngành giáo dục thành phố đã đạt được trong thời gian qua.

         Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND Thành phố ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục đã đạt được trong năm học qua. Đồng chí mong muốn đội ngũ thầy cô giáo tiếp tục thường xuyên rèn luyện, đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt – học tốt, xây dựng kỷ cương, nề nếp, giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, rèn luyện cho học sinh tính tự lập, năng lực tự học, phát triển tư duy. Chú trọng đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên; triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; coi trọng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, tạo tiền đề cho công tác đào tạo bồi dưỡng nhân tài; nâng cao chất lượng các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm cho học sinh.

 

 

         Nhân dịp này, 1 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 5 tập thể; 13 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh; 13 tập thể được nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của UBND tỉnh. Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, trong xây dựng và duy trì trường chuẩn quốc gia và các phong trào thi đua khác đã được UBND Thành phố khen thưởng./.

 

 

 

 

Ngọc Hà – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Phường Nông Trang- thành phố Việt Trì triển khai kế hoạch xây dựng các tuyến đường, tuyến phố trật tự, văn minh đô thị
Thực hiện kế hoạch của thành phố Việt Trì về xây dựng điểm các tuyến đường, tuyến phố trật tự văn minh đô thị điểm trên địa bàn 3 phường Nông Trang, Thọ Sơn và Thanh Miếu, chiều 24/9, phường Nông Trang đã tổ chức hội nghị triển khai kế...
  Thông Báo
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2020)
I. SỰ RA ĐỜI CỦA HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM Cách mạng tháng 8/1945 thành công, chính quyền cách mạng còn non trẻ và đứng trước tình thế hiểm nghèo. Đế quốc, thực dân lại rắp tâm gây chiến hòng bắt dân ta trở lại cuộc đời nô lệ. Chính trong...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang