Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Quốc tế thiếu nhi, sáng 1/6/2016, thành phố Việt Trì đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2015-2016. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì; Đặng Trần Minh- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Trần Văn Nho- Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Phạm Thị Thu Hương- Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Năm học 2015-2016, ngành giáo dục thành phố Việt Trì đã đạt được nhiều kết quả toàn diện cả về quy mô, loại hình đào tạo, chất lượng giáo dục. Thành phố đã triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua, tiêu biểu như: cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào “trường học thân thiện, học sinh tích cực”…Cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn thành phố được củng cố và tăng cường, phương pháp giảng dạy, quản lí tiếp tục được đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng đến giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Đến nay, trên địa bàn thành phố đã có gần 90% các trường học đạt chuẩn quốc gia. Chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu được quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc phát triển các tài năng. Trong năm học 2015-2016, toàn thành phố có trên 3.300 em đạt giải học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp. Trong đó, có trên 200 giải tại các cuộc thi cấp quốc gia, khu vực.

           Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Việt Trì Nguyễn Huy Hoàng đã ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các nhà trường, thầy cô giáo và các em học sinh trong năm học vừa qua. Đồng thời mong muốn, các em học sinh tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa, ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, trở thành những công dân tốt của đất nước. Bí thư thành ủy Việt Trì nhấn mạnh, năm học tới, ngành giáo dục Việt Trì cần tiếp tục triển khai sâu rộng việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, đồng thời có nhiều giải pháp hữu hiệu trong phát hiện, bồi dưỡng HSG các cấp, đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, thi đua dạy tốt, học tốt.

Tại buổi lễ, thành phố Việt Trì đã tuyên dương, khen thưởng cho 271 em học sinh giỏi tiêu biểu, xuất sắc nhất đại diện cho trên 3.400 em học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp của toàn thành phố; Tuyên dương, khen thưởng cho 8 giáo viên có nhiều thành tích trong bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp năm học 2015- 2016./.

 

 

 

 

Thanh Huyền- Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH