Hơn 1.300 thầy và trò trường THCS Văn Lang đã tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018- 2019. Đại diện một số sở, ngành của tỉnh và thành phố đã đến dự và tặng hoa chúc mừng.

Là ngôi trường đạt chuẩn quốc gia, Trường THCS Văn Lang có cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại với qui mô phòng học và phòng chức năng đảm bảo yêu cầu là nơi đào tạo chất lượng cao của thành phố và tỉnh. Trong năm học vừa qua, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ và đạt được nhiều thành tích cao: 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt; 98,6% học sinh đạt học lực khá và giỏi (trong đó có 624 học sinh giỏi cấp thành phố trở lên, đặc biệt có 86 học sinh giỏi cấp quốc gia và khu vực); 91,6% học sinh đỗ vào các trường THPT công lập (trong đó có 56% tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường THPT Chuyên). Bên cạnh đó, nhà trường còn tích cực đi đầu trong đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua như: Tổ chức các hoạt động ngoại khóa; Triển khai và thực hiện có hiệu quả mô hình trường học gắn với cuộc sống, tổ chức tìm hiểu những di sản văn hóa tại địa phương và tăng cường rèn kỹ năng sống cho học sinh.

Tại buổi lễ, sau khi đọc thư của Chủ tịch nước và tuyên bố khai giảng, đánh trống khai trường, đại diện giáo viên, học sinh nhà trường đã bày tỏ quyết tâm sẽ khắc phục mọi khó khăn cùng đoàn kết chung tay xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, hiệu quả; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua dạy tốt học tốt ngay từ đầu năm nhằm không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, phát triển toàn diện cho học sinh cả về trí lực và thể lực. Học sinh trường THCS Văn Lang phấn đấu tu dưỡng đạo đức, học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Nhân dịp này, Trường đã tặng 21 suất quà cho học sinh vượt khó học giỏi nhằm động viên, khích lệ các em vượt mọi khó khăn, thi đua học tập tốt trong năm học 2018 - 2019; đồng thời phát động quyên góp ủng hộ học sinh miền núi đang chịu hậu quả bởi thiên tai trong cơn bão lũ vừa qua./.

 

Thanh Huyền
Các tin khác:
Người “gom gió” (18/04/2019 11:08)
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
  Thông Báo
Thông Báo:Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại địa bàn xã Trưng Vương,thành phố Việt Trì.
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương 19/6/2015; Căn cứ Luật Đất đai ngày 29/11/2013; Căn cứ Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ngày 17/11/2016; Căn cứ Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH