Hơn 1.300 thầy và trò trường THCS Văn Lang đã tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018- 2019. Đại diện một số sở, ngành của tỉnh và thành phố đã đến dự và tặng hoa chúc mừng.

Là ngôi trường đạt chuẩn quốc gia, Trường THCS Văn Lang có cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại với qui mô phòng học và phòng chức năng đảm bảo yêu cầu là nơi đào tạo chất lượng cao của thành phố và tỉnh. Trong năm học vừa qua, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ và đạt được nhiều thành tích cao: 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt; 98,6% học sinh đạt học lực khá và giỏi (trong đó có 624 học sinh giỏi cấp thành phố trở lên, đặc biệt có 86 học sinh giỏi cấp quốc gia và khu vực); 91,6% học sinh đỗ vào các trường THPT công lập (trong đó có 56% tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường THPT Chuyên). Bên cạnh đó, nhà trường còn tích cực đi đầu trong đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua như: Tổ chức các hoạt động ngoại khóa; Triển khai và thực hiện có hiệu quả mô hình trường học gắn với cuộc sống, tổ chức tìm hiểu những di sản văn hóa tại địa phương và tăng cường rèn kỹ năng sống cho học sinh.

Tại buổi lễ, sau khi đọc thư của Chủ tịch nước và tuyên bố khai giảng, đánh trống khai trường, đại diện giáo viên, học sinh nhà trường đã bày tỏ quyết tâm sẽ khắc phục mọi khó khăn cùng đoàn kết chung tay xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, hiệu quả; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua dạy tốt học tốt ngay từ đầu năm nhằm không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, phát triển toàn diện cho học sinh cả về trí lực và thể lực. Học sinh trường THCS Văn Lang phấn đấu tu dưỡng đạo đức, học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Nhân dịp này, Trường đã tặng 21 suất quà cho học sinh vượt khó học giỏi nhằm động viên, khích lệ các em vượt mọi khó khăn, thi đua học tập tốt trong năm học 2018 - 2019; đồng thời phát động quyên góp ủng hộ học sinh miền núi đang chịu hậu quả bởi thiên tai trong cơn bão lũ vừa qua./.

 

Thanh Huyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Giải pháp phát triển cây xanh đô thị ở thành phố Việt Trì
Cùng với chủ trương xây dựng thành phố Việt Trì trở thành thành phố du lịch, thành phố Lễ hội về với cội nguồn Dân tộc Việt Nam, thời gian qua, công tác đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị được chú trọng, bộ mặt đô thị của thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH