Theo chương trình công tác kiểm tra năm 2018, các ngày 25,26/9, Thường trực và Ban Kiểm tra Tỉnh hội đã kiểm tra, đánh giá tình hình tổ chức và hoạt động của Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin thành phố Việt Trì

        Sau khi nghe ông Nguyễn Quý Thanh, Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin thành phố báo cáo kết quả các mặt hoạt động trong năm 2017 và đầu năm 2018; trao đổi ý kiến làm rõ một số nội dung và làm việc với Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin xã Trưng Vương; đoàn kiểm tra của Tỉnh hội thống nhất đánh giá: Hội Nạn nhân CĐDC /dioxin thành phố Việt Trì là một trong số các tổ chức hội cấp huyện có tổ chức mạnh, hoạt động hiệu quả, đã làm tốt công tác vận động nguồn lực để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân.

        Toàn thành phố có 23 chi hội xã, phường với 685 hội viên; trong đó 448 hội viên là nạn nhân trực tiếp, 210 hội viên là nạn nhân gián tiếp, 27 hội viên danh dự. BCH và Ban Thường vụ Hội Nạn nhân CĐDC /dioxin thành phố đã làm tốt công tác tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền thành phố trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 43-CT/TƯ của Ban Bí thư và Chỉ thị 27/CT-TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam và Kế hoạch số 3680/Kh-UBND của UBND tỉnh về việc hành động triển khai khắc phục hậu quả chất độc hóa học.dioxin trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2016-2020.

       Qua điều tra khảo sát, đến nay thành phố có 448 người nhiễm CĐDC/dioxin đã được hưởng chế dộ, chính sách của nhà nước; hiện tại còn 36 người là con người hoạt động kháng chiến bị dị dạng, dị tật, nghi bị nhiếm chất độc hóa học và các cháu thế hệ thứ 3, thứ 4 của người hoạt động kháng chiến bị dị tật, nghi nhiễm chất độcmhóa học nhưng chưa được hưởng chế độ, chính sách. Trong số gia đình nạn nhân còn 7 hộ nghèo và 1 hộ cận nghèo.

 

        Các cấp hội đã tích cực vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân hưởng ứng phong trào ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân CĐDC/dioxin. Từ đầu năm 2018 đến nay đã vận động hơn 165 triệu đồng xây dựng quỹ vì nạn nhân CĐDC/dioxin thành phố; trong đó 8 xã phường hoàn thành chỉ tiêu vận động (mỗi hộ đóng góp 10 nghìn đồng) là: Thanh Miếu, Thọ Sơn, Tân Dân, Tiên Cát, Bến Gót, Tân Đức, Tân Dân, Trưng Vương. Quỹ vì Nạn nhân CĐDC/dioxin thành phố được quản lý và sử dụng đúng quy chế. Cùng với các nguồn vận động và hỗ trợ, từ đầu năm đến nay, Hội đã trao 3.164 lượt suất quà trị giá 503 triệu đồng cho các nạn nhân; chi trợ cấp đột xuất cho các gia đình nạn nhân khó khăn, chi mừng thọ, thăm hỏi hội viên gần 30 triệu đồng.

 

       Thông qua công tác kiểm tra, lãnh đạo Tỉnh hội đã tham gia với lãnh đạo Hội Nạn nhân CĐDC /dioxin thành phố Việt Trì một số biện pháp để nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của các cấp hội; chỉ đạo thực hiện công tác tổng kết hoạt động năm 2018, xác đinh phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

hoinannhandacamphutho
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH