Sáng ngày 30/6/2019, tại nhà văn hoá khu xóm Ngoại, Ban chỉ đạo cuộc vận động 5 không, 3 sạch xã Thụy Vân đã tổ chức ra mắt mô hình điểm "Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới" và mô hình "Nói không với rác thải nhựa".

        Khu dân cư Xóm Ngoại xã Thụy Vân có 404 hộ, chia thành 16 tổ liên gia. Qua khảo sát, tỷ lệ số hộ trong khu đạt các tiêu chí xây dựng mô hình chiếm 94%.  Tại buổi ra mắt chi hội đã kiện toàn lại Ban vận động “ 5 không, 3 sạch” và thông qua kế hoạch cụ thể, các ngành, các tổ chức xã hội khu dân cư đã ký cam kết thực hiện 8 tiêu chí của cuộc vận động đặc biệt là các hộ chưa dạt tiêu chí “ 3 sạch” là: Sạch nhà, Sạch Ngõ, Sạch đồng ruộng và sạch môi trường. Nhân dịp này, Ban chỉ đạo đã trao 30 chiếc làn, 30 hộp nhựa cho 30 thành viên mô hình "Nói không với rác thải nhựa", tặng 03 xuất quà cho 3 gia đình tiêu biểu thuộc câu lạc bộ gia đình hạnh phúc xóm Ngoại đã có thành tích trong việc triển khai thực hiện cuộc vận động “ 5 không 3 sạch” gắn với phong trào " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư"  và Phong trào thi đua yêu nước" Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”

        Việc triển khai mô hình nhằm phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội tham gia xây dựng NTM thông qua việc thực hiện các tiêu chí "5 không, 3 sạch", góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng; thực hiện các tiêu chí NTM của địa phương và Nghị quyết các cấp Hội đề ra. Trong thời gian tới, Hội LHPN xã Thụy Vân sẽ  tiếp tục triển khai nhân rộng ra mắt mô hình tại chi hội trên địa bàn xã./.

 

                     

Minh Tuyến , Nguyễn Thành – Hội LHPN Thành phố Việt Trì
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH