Sáng ngày 24/6, Hội Chữ thập đỏ phường Tiên Cát đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố; Phòng Văn hóa thông tin thành phố; Lãnh đạo chính quyền địa phương, khu dân cư cùng 70 đại biểu tiêu biểu đã về dự.

Nhiệm kỳ qua, Hội chữ thập đỏ phường Tiên Cát đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; thu hút ngày càng đông đảo hội viên tham gia. Đến nay, Hội đã có trên 3100 hội viên, sinh hoạt ở 20 chi hội. Công tác huấn luyện tuyên truyền được đẩy mạnh, qua đó, đã tổ chức hàng chục lớp huấn luyện cho đội ngũ cán bộ hội, tình nguyện viên, đáp ứng nhu cầu của công tác nhân đạo tại khu dân cư như sơ câp cứu ban đầu, đảm bảo an toàn thực phẩm; phòng chống dịch bệnh lạ… Các mô hình nhân đạo được tổ chức tốt với 4 hòm quỹ nhân đạo, hoạt động có hiệu quả với số tiền từ 6 – 7 triệu trở lên ở mỗi thùng quỹ. Nhiệm kỳ qua, Hội đã vận động, trao gần 700 xuất quà, trị giá trên 186 triệu đồng, tham gia quỹ xóa nhà tạm của thành phố; quỹ ngân hàng bò, hỗ trợ khó khăn đột xuất, thường xuyên… cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn; giới thiệu và giúp đỡ nhiều địa chỉ hoạn nạn nhiều năm nay. Bên cạnh đó, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân cũng được quan tâm với hàng chục hội nghị tư vấn, chăm sóc, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm lượt người tham gia.

            Nhiệm kỳ tới, Hội chữ thập đỏ phường Tiên Cát sẽ tập trung phát huy các kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ tình nguyện viên; phấn đấu 100 % chi hội tích cực tham gia ủng hộ quỹ nhân đạo, hưởng ứng các phong trào nhân đạo từ thiện, 80% số chi hội đạt xuất sắc hàng năm.

Với tinh thần tập trung dân chủ, đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới với 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên./.

Ngọc Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang