Ngày 9/5, UBND thành phố Việt Trì tổ chức tổng kết công tác Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Hồng Vân – Chủ Tịch UBND thành phố; Đặng Trần Minh – Phó bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Văn Vấn – Phó chủ tịch UBND thành phố; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, thành phố; lãnh đạo UBND các huyện.

        Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Phú Thọ về tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018. Thành phố Việt Trì đã xây dựng kế hoạch tổ chức, tham gia với 34 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có 19 nội dung do thành phố chủ trì tổ chức thực hiện và 14 nội dung phối hợp tham gia với tỉnh. Trong đó có 9 kế hoạch: tổ chức tham gia các hoạt động GTHV – LHĐH; Tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng; Tổ chức lễ hội văn hóa dân gian đường phố thành phố Việt Trì; Tổ chức hội thi Bơi chải truyền thống trên Sông Lô; Tổ chức chợ quê; Tổ chức ra quân vệ sinh môi trường; chỉnh trang đô thị; Tổ chức liên hoan hát xoan thanh thiếu nhi…Các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm nay tiếp tục tập trung quảng bá sâu đậm, rõ nét hơn về giá trị di sản “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương”, “Hát Xoan Phú Thọ”, hình ảnh của tỉnh Phú Thọ đến với bạn bè quốc tế. Nhiều hoạt động đã đưa di sản trở về với cộng đồng và có sự tham gia tích cực của cộng đồng.    

        Phát biểu tại hội nghị, phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Vấn ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của Ban tổ chức và các cấp, các ngành, các lực lượng tham gia phục vụ Giỗ Tổ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; yêu cầu các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những điểm tồn tại để Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng những năm tới thực sự là lễ hội mẫu mực của cả nước..

       Tại hội nghị, 17 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức, tham gia các hoạt động phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng  năm Mậu Tuất 2018; 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích trong đợt cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm, góp phần bảo vệ Tết nguyên đán, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018 đã được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì. 

 

Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
“Tấm gương của Người là động lực của chúng tôi!”
Khắc ghi lời căn dặn của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn xác định học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên để xứng đáng với niềm tin của Người.
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH