Từ ngày 28/3/2017, thành phố Việt Trì đã mở cửa nhà trưng bày hình ảnh, hiện vật, tư liệu về Hát Xoan Phú Thọ, phục vụ nhu cầu tìm hiểu cũng như giới thiệu, quảng bá Hát Xoan đến đông đảo quần chúng nhân dân.

Nhà trưng bày nghệ thuật Hát Xoan Phú Thọ nằm trong khuôn viên miếu Lãi Lèn, xã Kim Đức, thành phố Việt Trì, có diện tích hơn 300m². Nhà trưng bày vừa là nơi các nghệ nhân trình diễn Hát Xoan phục vụ nhân dân, vừa là nơi lưu giữ các tư liệu về Hát Xoan Phú Thọ. Ngoài các bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp của Hát Xoan, còn có các tư liệu nghiên cứu về Hát Xoan từ xưa đến nay và rất nhiều hiện vật như: quần áo, đèn dầu, trống, những dụng cụ phục vụ trình diễn Xoan… của 4 phường Xoan gốc.

Nhà trưng bày được đưa vào hoạt động đã tạo nên không gian văn hóa đặc sắc, sống động, thu hút người dân đến gần hơn với nghệ thuật Xoan, góp phần đưa di tích miếu Lãi Lèn trở thành điểm du lịch hấp dẫn trong chuỗi các hoạt động văn hóa trên địa bàn thành phố.

 

Thùy Dung – Minh Quang
Các tin khác:
Những sắc màu văn hóa (21/04/2018 21:31)
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đẩy nhanh tiến độ nâng cấp đường Đại Nải phục vụ Lễ hội Đền Hùng 2018
Để đảm bảo giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, thành phố Việt Trì đã đầu tư nâng cấp tuyến đường Đại Nải (đoạn từ nút giao A10 đường Hùng Vương đến đường Nguyệt Cư). Hiện nay, thành phố đang chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

25-30°C
24/04

25-27°C
25/04

24-26°C