Từ ngày 28/3/2017, thành phố Việt Trì đã mở cửa nhà trưng bày hình ảnh, hiện vật, tư liệu về Hát Xoan Phú Thọ, phục vụ nhu cầu tìm hiểu cũng như giới thiệu, quảng bá Hát Xoan đến đông đảo quần chúng nhân dân.

Nhà trưng bày nghệ thuật Hát Xoan Phú Thọ nằm trong khuôn viên miếu Lãi Lèn, xã Kim Đức, thành phố Việt Trì, có diện tích hơn 300m². Nhà trưng bày vừa là nơi các nghệ nhân trình diễn Hát Xoan phục vụ nhân dân, vừa là nơi lưu giữ các tư liệu về Hát Xoan Phú Thọ. Ngoài các bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp của Hát Xoan, còn có các tư liệu nghiên cứu về Hát Xoan từ xưa đến nay và rất nhiều hiện vật như: quần áo, đèn dầu, trống, những dụng cụ phục vụ trình diễn Xoan… của 4 phường Xoan gốc.

Nhà trưng bày được đưa vào hoạt động đã tạo nên không gian văn hóa đặc sắc, sống động, thu hút người dân đến gần hơn với nghệ thuật Xoan, góp phần đưa di tích miếu Lãi Lèn trở thành điểm du lịch hấp dẫn trong chuỗi các hoạt động văn hóa trên địa bàn thành phố.

 

Thùy Dung – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  TÁC GIẢ - TÁC PHẨM
Người Thầy mang trong mình dòng máu nghệ sỹ
Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai trải qua cuộc đời học sinh đều mang trong mình những kỷ niệm riêng. Kỷ niệm về mái trường, thầy cô và bạn bè. Và chúng tôi cũng vậy, cũng mang trong mình ký ức về một thời áo trắng cắp sách đến trường sắp...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

26-31°C
24/09

26-32°C
25/09

26-31°C