Sáng ngày 28/6, Trung tâm Sản Nhi – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú thọ đã tổ chức khai trương, đưa đơn vị Tiêm chủng đi vào hoạt động chính thức. Tới dự có Lãnh đạo Sở y tế; Lãnh đạo các đơn vị, Trung tâm y tế huyện, thị và doanh nghiệp y tế trên địa bàn. Đồng chí Lê Công Luận – Phó Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì đã đến dự.

       

        Hiện nay, tiêm chủng vẫn là biện pháp hiệu quả nhất để phòng chống những tác nhân gây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Đặc biệt là với trẻ em, được tiêm chủng vắc xin sớm sẽ giảm thiểu những nguy cơ mắc bệnh. Với người lớn, tiêm chủng cũng giúp cho hệ miễn dịch được bảo vệ tốt hơn.

       Đơn vị tiêm chủng của Trung tâm Sản Nhi – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã được Sở y tế công nhận đủ điều kiện, là cơ sở đáp ứng tiêu chuẩn “Thực hành tốt bảo quản thuốc, nguyên liệu làm thuốc” (GSP) theo quy định tại Thông tư số 36 của Bộ Y tế. Khi đến tiêm chủng, toàn hệ thông tin tiêm chủng của cá nhân tại đây được đồng bộ với hệ thống thông tin tiêm chủng Quốc gia nên khách hàng sẽ có thông tin cho lần thăm khám tiếp theo. Khách hàng trẻ em còn được thăm khám và tư vấn về dinh dưỡng bởi các chuyên gia dinh dưỡng có kinh nghiệm.

       Với sự ra đời và đi vào hoạt động của đơn vị tiêm chủng – Trung tâm Sản nhi – sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trên địa bàn thành phố cũng như tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận được chăm sóc và tư vấn về sức khỏe ban đầu với chất lượng dịch vụ tốt, đáp ứng được nhu cầu về vắc xin và tiêm chủng cho trẻ em cũng như người lớn. Theo thống kê, ngay trong ngày đầu tiên khai trương, đã có trên 500 lượt người thăm khám, tư vấn và đăng ký tiêm chủng./.

Ngọc Hà – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
  Thông Báo
Thông báo Chương trình khám sàng lọc bệnh lý tim mạch và tim bẩm sinh cho cho người lớn, trẻ em miễn phí tại Phú Thọ
Chương trình “Trái tim cho em” do Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội phối hợp thực hiện từ năm 2008 là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã hỗ trợ thành công cho hàng nghìn em nhỏ dưới...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang