Chiều ngày 25/6, tại Trung tâm sản nhi (Bệnh viện đa khoa tỉnh) đã hoàn tất các thủ tục pháp lý trao bé gái gần 2 tháng tuổi bị bỏ rơi cho Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật Việt Trì với sự chứng kiến của một số đơn vị liên quan.

        Vào thời điểm ngày 8/5, Trung tâm sản nhi tiếp nhận cháu bé gái bị bỏ rơi ở khu vực đê xã Bản Nguyên huyện Lâm Thao trong tình trạng bị suy dinh dưỡng nặng, trọng lượng 1,5 kg, toàn thân tím tái; các phản xạ yếu. Nhận biết đây là trường hợp đặc biệt, trẻ bị bỏ rơi ngoài đường, không có mẹ đưa vào viện, Trung tâm đã khẩn trương tập trung lực lượng chuyên môn, cứu chữa cho cháu bé bằng các biện pháp cấp cứu tích cực: Đặt ống nội khí quản, thở máy, nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch. Xác định đây là trường hợp trẻ bị đẻ non, phổi chưa trưởng thành, dẫn đến tình trạng suy hô hấp nặng nề phải dùng điều trị thuốc chống xẹp phổi và sử dụng các phác đồ điều trị cho phổi phát triển kết hợp với thở máy và các biện pháp hồi sức tích cực.

        Sau 48 ngày điều trị đặc biệt bằng các phương tiện kỹ thuật hiện đại, thuốc tốt nhất và sự tân tâm, tận tình của đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm sản nhi cháu bé đã qua cơn nguy kịch, các chức năng sống được hồi phục; bú tốt, da dẻ hồng hào, trọng lượng đã lên được 3 kg. Trong quá trình được điều trị, trực tiếp Giám đốc Trung tâm sản nhi- Bác sĩ chuyên khoa II Ngô Hữu Hà đã đại diện pháp lý làm các thủ tục khai sinh cho cháu bé với tên khai sinh Ngô Diệp Chi.

         Tính đến thời điểm này, tổng chi phí điều trị cho cháu Ngô Diệp Chi gần 140 triệu đồng được Trung tâm sản nhi và các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Báo PTĐT
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH