Vừa qua , Trường THCS Trưng Vương đã tổ chức chương trình ngoại khóa Mô hình trường học gắn với di sản tại Đền Thiên cổ .

        Đền Thiên cổ thờ thầy giáo Vũ Thê Lang - người thầy giáo đầu tiên của nước ta. Đền nằm trong quần thể di tích Đình Hương Lan, Lăng mộ ba Đô sĩ thời Hùng Duệ Vương tại xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì. Đền Thiên cổ đã được UBND tỉnh cấp bằng chứng nhận di tích lịch sử năm 1999.

        Chương trình ngoại khóa được tổ chức với nhiều nội dung như: trình diễn Hát Xoan, vệ sinh môi trường… Trong đó, tập trung vào nội dung giới thiệu về vị trí, kiến trúc, lễ hội, những giá trị văn hóa, lịch sử của ngôi Đền gắn với thời đại Hùng Vương.

         Tham gia buổi ngoại khóa, các em học sinh có cơ hội được trực tiếp tìm hiểu, cảm nhận rõ hơn về ý nghĩa của di tích, từ đó phát huy truyền thống tôn sư, trọng đạo cũng như nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ các di sản tại địa phương.

 

Thùy Dung – Minh Quang - Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
UBND thành phố nghe báo cáo chỉnh trang đô thị thành phố Việt Trì năm 2019
Ngày 27/9, UBND thành phố Việt Trì tổ chức hội nghị nghe báo cáo công trình chỉnh trang đô thị thành phố Việt Trì năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Phó chủ tịch HĐND,UBND thành phố: Nguyễn Văn Vấn, Nguyễn Hữu Nhật, Từ Thị Thanh Giang,...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH