Ngày 25/12, Trường Tiểu học Minh Nông đã tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa “Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học”. Tới tham dự có lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo thành phố; Chính quyền địa phương cùng đông đảo các em học sinh.

     

  Dưới sự dẫn dắt của Tiến sỹ Hoàng Thị Kim Huệ - Chuyên gia giáo dục kỹ năng sống của Bộ giáo dục và đào tạo, giảng viên Trường Đại học sư phạm Hà Nội, các em học sinh đã cùng trợ giảng diễn hoạt cảnh nói về tình huống xâm hại tình dục trẻ em. Ngay sau đó, các em đã được chuyên gia truyền đạt các nội dung như: các nguyên tác phòng chống xâm hại tình dục: nguyên tắc vùng đồ bơi, nguyên tắc 5 ngón tay, 5 dấu hiệu cảnh báo xâm hại tình dục (nhìn, nghe, sờ chạm, ôm và cảnh báo bắt cóc); 3 bước phòng chống xâm hại tình dục trẻ em: phản đối, bỏ chạy và kể lại (cho bố mẹ, người thân…). Thông qua trò chơi và những nội dung đã được truyền giảng, các em đã thực hành và có sự trang bị kiến thức để đối phó với việc xâm hại.

        Có thể thấy, đây là một hoạt động ngoại khóa bổ ích, giúp cho các thầy cô giáo và các em học sinh có thêm những kiến thức về vấn đề xâm hại trẻ em. Đây cũng đang là vấn đề nóng hiện nay, rất cần được mở rộng thêm nhiều hoạt động như vậy trong thời gian tới trong các trường học./.

Minh Chính – Quang Vinh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
  Thông Báo
Thông Báo:Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại địa bàn xã Trưng Vương,thành phố Việt Trì.
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương 19/6/2015; Căn cứ Luật Đất đai ngày 29/11/2013; Căn cứ Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ngày 17/11/2016; Căn cứ Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH