Ngày 25/12, Trường Tiểu học Minh Nông đã tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa “Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học”. Tới tham dự có lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo thành phố; Chính quyền địa phương cùng đông đảo các em học sinh.

     

  Dưới sự dẫn dắt của Tiến sỹ Hoàng Thị Kim Huệ - Chuyên gia giáo dục kỹ năng sống của Bộ giáo dục và đào tạo, giảng viên Trường Đại học sư phạm Hà Nội, các em học sinh đã cùng trợ giảng diễn hoạt cảnh nói về tình huống xâm hại tình dục trẻ em. Ngay sau đó, các em đã được chuyên gia truyền đạt các nội dung như: các nguyên tác phòng chống xâm hại tình dục: nguyên tắc vùng đồ bơi, nguyên tắc 5 ngón tay, 5 dấu hiệu cảnh báo xâm hại tình dục (nhìn, nghe, sờ chạm, ôm và cảnh báo bắt cóc); 3 bước phòng chống xâm hại tình dục trẻ em: phản đối, bỏ chạy và kể lại (cho bố mẹ, người thân…). Thông qua trò chơi và những nội dung đã được truyền giảng, các em đã thực hành và có sự trang bị kiến thức để đối phó với việc xâm hại.

        Có thể thấy, đây là một hoạt động ngoại khóa bổ ích, giúp cho các thầy cô giáo và các em học sinh có thêm những kiến thức về vấn đề xâm hại trẻ em. Đây cũng đang là vấn đề nóng hiện nay, rất cần được mở rộng thêm nhiều hoạt động như vậy trong thời gian tới trong các trường học./.

Minh Chính – Quang Vinh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Giải pháp phát triển cây xanh đô thị ở thành phố Việt Trì
Cùng với chủ trương xây dựng thành phố Việt Trì trở thành thành phố du lịch, thành phố Lễ hội về với cội nguồn Dân tộc Việt Nam, thời gian qua, công tác đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị được chú trọng, bộ mặt đô thị của thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH