Sáng 12/12, tại UBND phường Tiên Cát, Bảo hiểm xã hội thành phố phối hợp với Bưu điện thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện cho các hộ gia đình trên địa bàn.

Hiện nay, thành phố Việt Trì có trên 4.300 người tham gia bảo hiểm xã hội, trong đó có 2.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Đây là con số thấp so với tổng số người lao động tự do, chưa có chỗ dựa về an sinh khi về già trên địa bàn thành phố.

Tại hội nghị, các hộ dân đã được nghe đại diện của hai ngành Bảo hiểm xã hội và Bưu điện thành phố giới thiệu về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện như: đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thủ tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; chế độ và quyền lợi của chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện; đặc biệt nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách này là không vì mục đích lợi nhuận mà chỉ vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng rất cao khi đủ điều kiện để hưởng chế độ hưu trí, giúp người lao động giảm bớt khó khăn về kinh tế, ổn định cuộc sống khi về già.

Hội nghị nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía người dân, nhiều người lao động tự do đã trực tiếp đăng ký tham gia chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện./.

Thùy Dung – Quang Vinh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH