Sáng 12/12, tại UBND phường Tiên Cát, Bảo hiểm xã hội thành phố phối hợp với Bưu điện thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện cho các hộ gia đình trên địa bàn.

Hiện nay, thành phố Việt Trì có trên 4.300 người tham gia bảo hiểm xã hội, trong đó có 2.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Đây là con số thấp so với tổng số người lao động tự do, chưa có chỗ dựa về an sinh khi về già trên địa bàn thành phố.

Tại hội nghị, các hộ dân đã được nghe đại diện của hai ngành Bảo hiểm xã hội và Bưu điện thành phố giới thiệu về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện như: đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thủ tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; chế độ và quyền lợi của chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện; đặc biệt nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách này là không vì mục đích lợi nhuận mà chỉ vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng rất cao khi đủ điều kiện để hưởng chế độ hưu trí, giúp người lao động giảm bớt khó khăn về kinh tế, ổn định cuộc sống khi về già.

Hội nghị nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía người dân, nhiều người lao động tự do đã trực tiếp đăng ký tham gia chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện./.

Thùy Dung – Quang Vinh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
  Thông Báo
Thông Báo:Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại địa bàn xã Trưng Vương,thành phố Việt Trì.
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương 19/6/2015; Căn cứ Luật Đất đai ngày 29/11/2013; Căn cứ Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ngày 17/11/2016; Căn cứ Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH