Sáng 12/12, tại UBND phường Tiên Cát, Bảo hiểm xã hội thành phố phối hợp với Bưu điện thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện cho các hộ gia đình trên địa bàn.

Hiện nay, thành phố Việt Trì có trên 4.300 người tham gia bảo hiểm xã hội, trong đó có 2.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Đây là con số thấp so với tổng số người lao động tự do, chưa có chỗ dựa về an sinh khi về già trên địa bàn thành phố.

Tại hội nghị, các hộ dân đã được nghe đại diện của hai ngành Bảo hiểm xã hội và Bưu điện thành phố giới thiệu về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện như: đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thủ tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; chế độ và quyền lợi của chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện; đặc biệt nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách này là không vì mục đích lợi nhuận mà chỉ vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng rất cao khi đủ điều kiện để hưởng chế độ hưu trí, giúp người lao động giảm bớt khó khăn về kinh tế, ổn định cuộc sống khi về già.

Hội nghị nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía người dân, nhiều người lao động tự do đã trực tiếp đăng ký tham gia chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện./.

Thùy Dung – Quang Vinh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Giải pháp phát triển cây xanh đô thị ở thành phố Việt Trì
Cùng với chủ trương xây dựng thành phố Việt Trì trở thành thành phố du lịch, thành phố Lễ hội về với cội nguồn Dân tộc Việt Nam, thời gian qua, công tác đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị được chú trọng, bộ mặt đô thị của thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH