Thực hiện chường trình xóa nhà tạm cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016- 2020 của Ủy ban MTTQ Việt Nam, ngày 29/11, UB MTTQ thành phố Việt Trì và phường Vân Phú đã trao tiền hỗ trợ xây nhà cho 2 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn phường.

      Qua công tác rà soát của phường Vân Phú, gia đình bà Nguyễn Thị Giao ở khu 5 và gia đình ông Đào Xuân Biên ở khu 2 là các gia đình nghèo, có khó khăn về nhà ở. UB MTTQ thành phố và UB MTTQ, Hội chữ thập đỏ phường Vân Phú đã trích quỹ vì người nghèo và vận động các nhà tài trợ để hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho 2 hộ gia đình kể trên. Hiện nay, cả 2 ngôi nhà đang trong giai đoạn xây dựng. Để hoàn thiện ngôi nhà, với mỗi gia đình, quỹ “vì người nghèo thành phố” hỗ trợ 40 triệu đồng; quỹ “vì người nghèo” phường Vân Phú hỗ trợ 20 triệu đồng và quỹ “nhân đạo” phường Vân Phú hỗ trợ 10 triệu đồng.

    Cùng với sự hỗ trợ của gia đình, dòng họ và các ban, ngành, đoàn thể trong phường Vân Phú, 02 gia đình sẽ sớm hoàn thiện ngôi nhà, làm nơi an cư để phát triển kinh tế gia đình, sớm thoát nghèo.

 

 

Minh Chính- Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH