Thực hiện chường trình xóa nhà tạm cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016- 2020 của Ủy ban MTTQ Việt Nam, ngày 29/11, UB MTTQ thành phố Việt Trì và phường Vân Phú đã trao tiền hỗ trợ xây nhà cho 2 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn phường.

      Qua công tác rà soát của phường Vân Phú, gia đình bà Nguyễn Thị Giao ở khu 5 và gia đình ông Đào Xuân Biên ở khu 2 là các gia đình nghèo, có khó khăn về nhà ở. UB MTTQ thành phố và UB MTTQ, Hội chữ thập đỏ phường Vân Phú đã trích quỹ vì người nghèo và vận động các nhà tài trợ để hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho 2 hộ gia đình kể trên. Hiện nay, cả 2 ngôi nhà đang trong giai đoạn xây dựng. Để hoàn thiện ngôi nhà, với mỗi gia đình, quỹ “vì người nghèo thành phố” hỗ trợ 40 triệu đồng; quỹ “vì người nghèo” phường Vân Phú hỗ trợ 20 triệu đồng và quỹ “nhân đạo” phường Vân Phú hỗ trợ 10 triệu đồng.

    Cùng với sự hỗ trợ của gia đình, dòng họ và các ban, ngành, đoàn thể trong phường Vân Phú, 02 gia đình sẽ sớm hoàn thiện ngôi nhà, làm nơi an cư để phát triển kinh tế gia đình, sớm thoát nghèo.

 

 

Minh Chính- Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH