Sáng 10/9, UBND thành phố Việt Trì đã tổ chức triển khai Kế hoạch tổ chức Tết Trung thu năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Vấn- Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Theo kế hoạch, thành phố sẽ tổ chức các hoạt động như: Hội thi múa Lân tại Sân khấu Quảng Trường- Công viên Văn Lang, thời gian: dự kiến vào các ngày 17 đến 19/9/2018 (tức từ ngày 8 đến 10/8 âm lịch), tổ chức Rước đèn Trung thu và Đêm Hội Trăng rằm vào ngày các từ 20 đến 22/9/2018 (tức ngày 11 - 13/8 âm lịch), với Chủ đề "Kinh đô Văn Lang trăng rằm tỏa sáng" tại Sân khấu Quảng Trường - Công viên Văn Lang, trục đường Trần Phú và một số tuyến đường thành phố.

Cùng với các hoạt động của thành phố, các phường, xã trên địa bàn cũng đẩy mạnh các hoạt động vui Tết Trung thu như: chuẩn bị đội lân tham gia hội thi múa lân năm 2018 cấp thành phố; chủ động vận động các hộ và nhân dân tự nguyện xây dựng mô hình đèn trung thu và các hình ảnh gắn với trẻ em; đồng thời tập hợp, thành lập đội hình trẻ em tự nguyện tham gia rước đèn tại Lễ hội Rước đèn trung thu và Đêm hội Trăng rằm năm 2018 của thành phố. Tùy vào điều kiện, các phường, xã có thể hỗ trợ và vận động nhân dân các khu dân cư tự nguyện tổ chức hoạt động rước đèn trung thu, múa lân cấp phường, xã, cấp khu để phục vụ trẻ em; vận động tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu; tích cực huy động các nguồn lực để thăm, tặng quà, tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em…

Thông qua các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân và toàn xã hội trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em, tạo cơ hội cho tất cả trẻ em trên địa bàn được tham gia vui Tết trung thu – Ngày trẻ em Phú Thọ năm 2018. Qua các hoạt động này, nhằm góp phần định hướng, giáo dục trẻ em tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; phòng, chống tại nạn thương tích trẻ em; đồng thời nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, hình ảnh đẹp, ấn tượng trong không gian kinh đô Văn Lang xưa để thu hút du khách, góp phần xây dựng Việt Trì trở thành Thành phố Lễ hội về với Cội nguồn Dân tộc Việt Nam./.

Thanh Huyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH