Việt Trì: 72/225 khu dân cư được sáp nhập
Cập nhật ngày: 27/11/2018 13:28
Hiện nay, thành phố Việt Trì đang tiến hành sắp xếp, sáp nhập khu dân cư trên địa bàn các các xã phường theo những trình tự, quy định tại Thông tư số 04/ 2012 ngày 31/8/ 2012 và Thông tư số 09 ngày 29 tháng 12 năm 2017 của Bộ nội vụ.

Để thực hiện sắp xếp, sáp nhập khu dân cư trên địa bàn, thành phố Việt Trì đã  tổ chức quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương, của tỉnh và kế hoạch của thành phố về vấn đề này. Nhờ sự vào cuộc tích cực của các ban ngành, sự đồng thuận của người dân thành phố, hiện nay, các phường xã trên địa bàn Việt Trì đã cơ bản các bước ở cấp xã gồm: triển khai các văn bản pháp luật liên quan; tổ chức lấy ý kiến toàn thể cử tri hoặc cử tri đại diện hộ gia đình; HĐND các phường xã thông qua đề án sắp xếp, sáp nhập khu dân cư; trình lên UBND thành phố đề án sáp nhập khu dân cư cấp xã để thẩm định. Việc sắp xếp, sáp nhập khu dân cư được thực hiện đảm bảo các nguyên tắc: không làm thay đổi địa giới hành chính cấp xã; khu dân cư mới có địa hình không bị chia cắt; không sắp xếp, sáp nhập các khu dân cư có vị trí nằm biệt lập hoặc có đặc trưng tín ngưỡng, tôn giáo; khu dân cư thành lập mới đảm bảo có 500 hộ trở lên ở phường và 400 hộ trở lên ở xã.  

                                        

Tính đến nay đã có 72/225 khu dân cư của thành phố Việt Trì được thành phố thẩm định đủ tiêu chuẩn sáp nhập. Thành phố đã hoàn thiện hồ sơ trình HĐND tỉnh xem xét quyết định.

                                            

Minh Chính- Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH