Ngày 10/5, Mặt trận tổ quốc, Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Việt Trì phối hợp với xã Hy Cương tổ chức lễ bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ Hoàng Thị Thảo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại khu 1, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì.

Hộ chị gia đình chị Hoàng Thị Thảo - khu 1, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì là hộ gia đình phụ nữ đơn thân, thuộc hộ nghèo đã nhiều năm. Bản thân Chị nhiều bệnh tật, sức khỏe yếu, không có thu nhập ổn định, một mình sống trong căn nhà đất  dột nát, sập sệ. Sau một thời gian chuẩn bị, ngày 16/3/2019, mái ấm tình thương cho chị Hoàng Thị Thảo đã được khởi công xây dựng, với tổng diện tích sử dụng là 61m2 với tổng kinh phí xây dựng 177 triệu đồng. Nhà được xây cấp 4, gồm 3 gian, trong đó: 01 phòng khách, 01 buồng ngủ, bếp. Trong đó: Mặt trận tổ quốc thành phố hỗ trợ 40 triệu đồng; Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, còn lại do các ban ngành, đoàn thể, cơ quan doanh nghiệp, các cá nhân, khu dân cư số 1 và dòng họ chị Thảo giúp đỡ.

Ngôi nhà tuy nhỏ nhưng là sự góp sức chung tay của các tập thể, cá nhân giúp chị Thảo có một ngôi nhà kiên cố để chị yên tâm nỗ lực, vươn lên trong cuộc sống, phát triển kinh tế thoát nghèo.

Huy Hưng - Quang Huy
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Thành phố thông qua Dự thảo Đề án đặt tên đường, tên phố
Chiều ngày 15/8, Ban chỉ đạo thực hiện đề án đặt tên đường, tên phố thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị thông qua dự thảo đề án với sự tham gia của các thành viên Ban chỉ đạo, tổ soạn thảo đề án; Các nhà văn hóa, sử học, nhà nghiên...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH