Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang gần kề, đến thời điểm này, việc chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn đã được các cấp từ Thành phố đến cơ sở của Việt Trì triển khai, giúp các gia đình được đón Tết ấm áp, đủ đầy hơn.

Trong những ngày cận kề Xuân mới, gia đình ông Bùi Văn Mẫn ở khu 7, xã Phượng Lâu Việt Trì vui mừng được đón đoàn cán bộ của Thành phố và phường đến thăm, tặng quà, hỏi thăm sức khỏe. Gia đình ông có hai đời là liệt sỹ, là người giữ hương hỏa thờ cúng cho gia đình, ông Mẫn vẫn luôn tự hào bởi bên cạnh sự hy sinh mất mát thì gia đình luôn nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước. Ông Bùi Văn Mẫn ở Khu 7 xã Phượng Lâu, Việt Trì xúc động cho biết “Năm nào mỗi dịp Tết đến, gia đình chúng tôi lại được Tỉnh, Thành phố, địa phương và các đoàn thể, tổ chức hỏi thăm, tặng quà, tôi thấy rất cảm động trước sự quan tâm, chăm lo và thực hiện chính sách xã hội đầy đủ với gia đình”

Để mỗi người dân ở hoàn cảnh nào cũng có Tết, thời gian qua, Thành phố và các địa phương đã luôn chú trọng đến hỗ trợ, chăm lo đời sống các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với sự vào cuộc của toàn xã hội, Tết này, Việt Trì đã xây dựng gần 30 ngôi nhà mới cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn thành phố. Cùng với đó là hàng trăm suất quà Tết của các ban, ngành đoàn thể, đấy thực sự là niềm động viên to lớn cho các gia đình có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống. Ông Nguyễn Ngọc Anh - Chủ tịch UBND phường Nông Trang cho chúng tôi biết “Bên cạnh sự quan tâm của Tỉnh, thành phố, địa phương chúng tôi cũng tích cực hỗ trợ, chia sẻ với các gia đình khó khăn. Chuẩn bị cho Tết nguyên đán năm nay, thông qua rà soát, lập danh sách, chúng tôi đã trao quà cho 100% các gia đình nghèo, gia đình chính sách, hộ cận nghèo, với số tiền hàng trăm triệu đồng”

          Đảm bảo Tết được đủ đầy và kịp thời cho các gia đình chính sách và đối tượng bảo trợ xã hội, Thành phố và các địa phương đã rà soát các đối tượng, tổ chức thăm và tặng quà Tết sớm.Tết Nguyên đán năm nay, đã có trên 4000 suất quà của Tỉnh, Thành phố và địa phương, với số tiền trên 1 tỷ đồng được trao đúng kế hoạch, đúng đối tượng. Cùng với đó, các ngành, đoàn thể cũng đều có thêm những hoạt động riêng như tặng quà, gói bánh chưng, thăm hỏi đến từng gia đình đối tượng khó khăn. Ông Trần Xuân Lâm - Phó Trưởng Phòng Lao động thương binh và xã hội Thành phố Việt Trì cho biết Xác định công tác chăm lo đời sống các gia đình chính sách, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán là một phần quan trọng trong chính sách an sinh xã hội của thành phố, với chức năng của mình, chúng tôi đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp chặt chẽ trong việc rà soát các hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn, nhất là các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có phương án hỗ trợ, giúp đỡ và động viên kịp thời, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo vào dịp Tết Nguyên đán 2020. Thời gian tới, ngoài thực hiện đầy đủ các chế độ ưu đãi cho cá nhân và gia đình chính sách, quan tâm người có hoàn cảnh khó khăn, thành phố sẽ tiếp tục rà soát, nắm rõ thông tin gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo để có kế hoạch vận động, ủng hộ giúp đỡ các đối tượng theo đúng quy định”

Chung tay góp sức giúp đỡ các gia đình chính sách, các đối tượng yếu thế khó khăn mỗi khi Tết đến Xuân về là việc làm ý nghĩa, thiết thực, thể hiện nét đẹp truyền thống của dân tộc ta. Đó cũng là trách nhiệm của toàn xã hội, giúp mọi người, mọi nhà đều được đón Tết đầm ấm, vui tươi hơn./.

 

Ngọc Hà – Tiến Dũng.
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Ba khâu đột phá chiến lược đưa Việt Trì xứng tầm đô thị
Giai đoạn 2015 – 2020, Việt Trì xác định: đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; phát triển dịch vụ; xây dựng đô thị văn minh, văn hóa là 03 khâu đột phá chiến lược cần phải thực hiện. Sau 05 năm, từ 03 khâu đột phá, Việt Trì đã khoác lên mình...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang