Việt Trì đẩy mạnh chăm sóc người có công
Cập nhật ngày: 25/07/2018 09:51
Cùng với thực hiện các chính sách ưu đãi, những năm qua, Việt Trì đã tập trung thực hiện tốt phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" đối với người có công, đưa hoạt động này trở thành thường xuyên và sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân.

Là thương binh hạng ¼, ông Đỗ Ngọc Sơn luôn xác định với trách nhiệm của những người lính là “thương binh tàn nhưng không phế”. Ngoài phát triển kinh doanh đại lý bánh kẹo, với thu nhập hàng trăm triệu đồng/ năm, mới đây, ông còn đầu tư hơn 500 triệu đồng vào trang trại ở vùng đất bãi ven sông kém hiệu quả để phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương. Ông chia sẻ: “Hàng năm, cứ vào ngày lễ, tết tôi đều được các cấp, các ngành thăm hỏi, động viên và tặng quà. Đặc biệt, từ khi đầu tư phát triển kinh tế, tôi còn được các cấp, các ngành quan tâm và  tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để gia đình tôi yên tâm kinh doanh buôn bán. Đó cũng chính là  nguồn động viên để gia đình tôi ổn định cuộc sống,  phát triển kinh tế và nuôi các con ăn học”.

Phong trào đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình chính sách, người có công đã trở thành nét đẹp văn hóa của cán bộ và nhân dân toàn thành phố. Những hoạt động ý nghĩa như: Xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, phong trào xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được triển khai sâu rộng, trở thành những phong trào lớn được các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân đồng thuận, nhiệt tình tham gia. Bà Trần Thị Bích Lan- Phó Chủ tịch UBND phường Nông Trang, TP Việt Trì khẳng định: “Là một trong những địa bàn tập trung đông đối tượng người có công của thành phố nên việc chi chi trả chế độ chính sách luôn được phường quan tâm thực hiện đảm bảo, không để xảy ra sai sót. Đặc biệt vào các dịp lễ, tết, ngày thương binh, liệt sỹ…, phường đã tích cực vào cuộc, vận động cơ quan, doanh nghiệp và  toàn thể nhân dân tham gia ủng hộ các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, đẩy mạnh các hoạt động tri ân trên địa bàn”.

            Việt Trì hiện đang quản lý và chi trả chế độ cho 4.425 đối tượng người có công. Trong đó, có 10 đối tượng tiền khởi nghĩa, 5 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 1.906 hộ thân nhân liệt sỹ đang hưởng trợ cấp, 1.561 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, còn lại là bệnh binh, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và người tham gia kháng chiến bị địch bắt tù, đày. Việt Trì đã thường xuyên thực hiện đầy đủ các chính sách ưu đãi dành cho người có công với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Công tác tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đối tượng, quản lý và chi trả trợ cấp cho các đối tượng người có công được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định. Ông Nguyễn Thanh Tùng- Phó Trưởng phòng LĐTBXH thành phố Việt Trì khẳng định: “Thực hiện quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và lời dạy của Bác Hồ về công tác "đền ơn, đáp nghĩa", phòng LĐTBXH thành phố đã tham mưu với UBND thành phố cụ thể hóa bằng các Nghị quyết và chương trình hành động cụ thể trong các phong trào thi đua cách mạng được phát động sâu rộng trong các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân toàn thành phố. Những việc làm đó đã và đang góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng bằng hoặc cao hơn mức sống của nhân dân nơi cư trú, tạo niềm tin và lòng biết ơn Đảng, Nhà nước và chính quyền, nhân dân địa phương”.

Thực hiện tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa thể hiện sự tri ân với các gia đình chính sách, người có công và dành sự quan tâm đến các đối tượng hưởng bảo trợ xã hội, là cách thiết thực mà thành phố Việt Trì đã giúp họ có thêm niềm tin, nghị lực phấn đấu xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.

Thanh Huyền- Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
  Thông Báo
Thông Báo:Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại địa bàn xã Trưng Vương,thành phố Việt Trì.
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương 19/6/2015; Căn cứ Luật Đất đai ngày 29/11/2013; Căn cứ Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ngày 17/11/2016; Căn cứ Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH