Tết Nguyên đán Canh Tý đã đến, những ngày này, đường phố Việt Trì đang được thay “áo mới”, khắp các tuyến đường của thành phố đều tràn ngập sắc xuân để chào đón tết cổ truyền của dân tộc.

Tại các trục đường chính của thành phố Việt Trì như đường Hùng Vương, Nguyễn Tất Thành, Trần Phú, Âu Cơ, khu vực Công viên Văn Lang,… dễ dàng nhận thấy xen lẫn những hình ảnh cờ Đảng, cờ Tổ quốc là những cánh hoa đào cách điệu được trang trí lộng lẫy; những chậu hoa tươi rực rỡ sắc màu cùng những mô hình điện được trang trí đèn sáng đẹp. Để tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và mừng Xuân Canh Tý 2020, ngay từ cuối tháng 12/2019, Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Việt Trì đã được UBND thành phố giao nhiệm vụ chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan thành phố khang trang, rực rỡ để đón chào năm mới.

Xuân Canh Tý năm nay, Công ty đã huy động công nhân cùng nhiều phương tiện tập cắt tỉa xây xanh, trồng bổ sung hoa tươi cũng như những chậu tiểu cảnh tại  khu vực Công viên Văn Lang và dọc nhiều tuyến phố chính của thành phố, duy trì 100% hệ thống đèn chiếu sáng đường và đèn led trang trí làm nên diện mạo tươi mới cho thành phố.

Các hình thức tuyên truyền trực quan như: Treo panô, băng zôn, bảng điện tử, cờ Đảng, cờ Tổ quốc, hồng kỳ,… tại khắp các tuyến đường trên địa bàn thành phố được triển khai thực hiện. Toàn bộ hệ thống bóng đèn trên địa bàn thành phố Việt Trì đã được kiểm tra để sửa chữa kịp thời, đồng thời bổ sung thêm đèn ở một số khu dân cư để phục vụ người dân vui xuân, đón Tết.

Nắm bắt được trong thời gian trước, trong và sau Tết, lượng rác thải của người dân sẽ tăng cao đột biến, vì vậy, ngoài chú trọng tới công tác trang hoàng đường phố, thành phố Việt Trì đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác thu gom, vận chuyển rác thải đảm bảo không để tồn ứ rác trong những ngày Tết; huy động tối đa phương tiện và lực lượng lao động để làm cỏ vỉa hè, thu dọn các điểm công cộng trên địa bàn như khu vực Quảng trường Hùng Vương, Công viên Văn Lang. Đồng thời bố trí cán bộ, người lao động công ty trực đêm giao thừa nhằm đảm bảo vệ sinh tại khu vực tổ chức bắn pháo hoa . Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Ngọc Thọ - Giám đốc Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Việt Trì chia sẻ “Thực hiện kế hoạch chỉnh tranh cho năm mới,chúng tôi đã huy động toàn bộ công nhân của Công ty đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành các hạng mục sửa chữa, chỉnh trang đô thị. Trong đó ưu tiên các khu vực là điểm nhấn của thành phố, các trục đường lớn để làm nổi bật không khí vui tươi cho đô thị nhân dịp Tết đến, xuân về”

Cùng với việc chỉnh trang, vệ sinh môi trường đô thị, công tác đảm bảo trật tự đô thị và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố trong dịp Tết Nguyên đán cũng được tăng cường, đẩy mạnh. Các ngành chức năng, UBND các xã, phường phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân; bám sát địa bàn, tăng cường kiểm tra, phát hiện, nhắc nhở, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông, để vật liệu xây dựng, bày bán hàng, đặt biển quảng cáo, rửa xe, đỗ xe ô tô, xe máy trái quy định. Đồng thời bố trí lực lượng cán bộ duy trì công tác kiểm tra thường xuyên, liên tục kể cả ngoài giờ hành chính, thứ 7, chủ nhật và ngày lễ… Xử lý dứt điểm tình trạng bán hàng chiếm dụng vỉa hè đường vành đai công viên Văn Lang, phường Tiên Cát; khu vực cổng sau chợ Trung tâm, chợ Nông Trang, chợ Gia Cẩm; khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Chỉnh trang, làm đẹp cảnh quan môi trường đô thị đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân đón Tết, đồng thời thể hiện nét văn hóa và ấn tượng tốt đẹp cho du khách khi đến với thành phố ngã ba sông. Về Việt Trì hôm nay, không khí náo nhiệt, rộn ràng lan tỏa khắp nơi. Một thành phố rực rỡ cờ hoa, lung linh ánh điện… Tất cả như cùng hội tụ để đón chào một năm mới Canh Tý với nhiều thành công và thắng lợi mới. Chúng ta cùng chúc cho thành phố sang một năm mới sẽ có nhiều thay đổi, ngày càng rực rỡ, sáng đẹp hơn./.

 

Ngọc Hà – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Ba khâu đột phá chiến lược đưa Việt Trì xứng tầm đô thị
Giai đoạn 2015 – 2020, Việt Trì xác định: đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; phát triển dịch vụ; xây dựng đô thị văn minh, văn hóa là 03 khâu đột phá chiến lược cần phải thực hiện. Sau 05 năm, từ 03 khâu đột phá, Việt Trì đã khoác lên mình...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang